Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Thứ bảy, 01/08/2020 | 18:10 GMT+7

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Ngày 1/8, tại cuộc họp khẩn của ngành y tế Quảng Ngãi, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ tiếp nhận các trường hợp F1 liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 được chuyển về từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

BVĐK Quảng Ngãi cho biết, BV đã bố trí giường trong phòng cách ly riêng để tiếp tục điều trị các trường hợp vừa tiếp nhận. Trong vòng 14 ngày, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi kĩ và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Bệnh nhân nặng sẽ được các cơ sở y tế ở Quảng Ngãi tiếp nhận

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Mến, hiện tỉnh Quảng Ngãi đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên cộng đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác khám, điều trị không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Trong đó, tập trung tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân nặng chuyển về từ Đà Nẵng, Quảng Nam để giảm bớt áp lực cho các cơ sở y tế tại hai địa phương này.

Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo BVĐK Quảng Ngãi có kế hoạch thành lập Đơn nguyên Hồi sức cấp cứu ngay tại cơ sở 2, TTYT Bình Sơn với nhân lực, phương tiện đầy đủ để sẵn sàng bệnh nhân nặng là F1 liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 được chuyển về Quảng Ngãi điều trị trong thời gian tới. Với các bệnh nhân thận nhân tạo, bệnh viện tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ máy móc, nhân lực để tiến hành chạy thận tại chỗ ngay trong khu cách ly.

Đặc biệt, từ ngày 1/8, BVĐK Quảng Ngãi đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử khi được trang bị thêm tủ an toàn sinh học cấp độ 2B và nhập về lượng hóa chất sinh phẩm cần thiết. Việc thực hiện xét nghiệm tại chỗ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang- Khánh Hòa xét nghiệm như trước đây.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối 31/7, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng từ các BV ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Trà Giang

Công bố ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.