Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Quảng Ngãi: Nhiều chính sách hỗ trợ người dân

Thứ hai, 20/01/2020 | 08:01 GMT+7

Quảng Ngãi: Nhiều chính sách hỗ trợ người dân

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa dành hơn 9 tỉ đồng mua một số mặt hàng thiết yếu cấp phát cho đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, khoảng 52.000 hộ đồng bào DTTS với gần 197.000 nhân khẩu ở các huyện miền núi và 4 huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Ngãi được thụ hưởng chính sách này. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các huyện chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích và thanh quyết toán đúng quy định.

Trong trường hợp kinh phí do ngân sách tỉnh hỗ trợ không đủ theo thực tế, các địa phương phải bố trí ngân sách bảo đảm cho tất cả các đối tượng thuộc diện trên đều được hưởng, tránh trường hợp bỏ sót làm ảnh hưởng đến chủ trương của tỉnh.

Trước đó, HĐND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua nội dung Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị ban hành Nghị quyết về hỗ trợ tiền đóng BHYT trên địa bàn tỉnh. Việc hỗ trợ này nhằm tăng khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng, giảm bớt nguy cơ rơi vào tình trạng nghèo, khó khăn, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ra cộng đồng, góp phần đạt mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng được hỗ trợ tiền đóng BHYT gồm: Người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác (không thiếu hụt BHYT); người thuộc hộ gia đình cận nghèo; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình; HSSV là con thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 60% trở xuống; HSSV là con gia đình đông con và gặp nhiều khó khăn về kinh tế; người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ BHYT có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn từ 6 tháng trở lên trên địa bàn tỉnh.

Đối với người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác (không thiếu hụt BHYT); hộ gia đình cận nghèo; HSSV là con thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 60% trở xuống sẽ được hỗ trợ với mức 30% tiền đóng BHYT. Đồng thời, hỗ trợ 20% tiền đóng BHYT đối với người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình.

Tỉnh cũng hỗ trợ 100% tiền đóng BHYT cho người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nhiễm HIV chưa có thẻ BHYT nhưng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn từ 6 tháng trở lên trên địa bàn tỉnh.

Thời gian hỗ trợ từ ngày 1/1/2020. Nếu một người thuộc nhiều đối tượng được hỗ trợ mức đóng BHYT khác nhau thì được hưởng quyền lợi theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất.

Trà Giang

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.