Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Quảng cáo ẩu, Thẩm mỹ viện Khơ Thị ở TP.HCM bị phạt

Thứ tư, 03/06/2020 | 05:57 GMT+7

Quảng cáo ẩu, Thẩm mỹ viện Khơ Thị ở TP.HCM bị phạt

Ngày 2/6, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay, Thẩm mỹ viện (TMV) Khơ Thị đặt trụ sở tại quận 1 vừa bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng.

Vi phạm của TMV này được lực lượng thanh tra xác định là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Theo quy định, ngoài quyết định xử phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc TMV này lập tức tháo gỡ, xóa bỏ các nội dung quảng cáo có liên quan. 

Khơ Thị là cơ sở làm đẹp có “tiền sử” quảng cáo ẩu, dẫn đến việc vi phạm quy định hiện hành. Hồi cuối tháng 12/2019, cũng quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung, TMV này bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt cũng với số tiền 35 triệu đồng.

Ngoài TMV Khơ Thị, cùng ngày 2/6, Thanh tra Sở Y tế còn ra quyết định xử phạt PK chuyên khoa răng hàm mặt tại Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty (quận 10, TP.HCM) với số tiền 104 triệu đồng do có hàng loạt vi phạm. Đáng chú ý, ngoài việc quảng cáo ẩu, phòng khám này còn “trưng dụng” cả nhân viên y tế chưa có chứng chỉ hành nghề.

Dường như, mức xử phạt đối với hành vi quảng cáo ẩu chưa đủ sức răn đe, đặc biệt là đối với các cơ sở y tế, cơ sở làm đẹp tư nhân. Hồi giữa tháng 5 vừa qua, BV Saigon-ITO và Phòng khám da liễu O2 Skin cũng bị xử phạt vì quảng cáo ẩu.

Hành vi quảng cáo ẩu tại các phòng khám tư nhân, ngoài liên quan đến các sản phẩm, còn dính tới các dịch vụ được thanh toán BHYT. Trước đó, PKĐK Phước Sơn (quận Thủ Đức, TP.HCM) bị xử phạt tổng cộng 93 triệu đồng vì nhiều vi phạm, trong đó có việc quảng cáo hàng loạt dịch vụ cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, điện tim, X-Quang...) được thanh toán BHYT- dù chưa đủ điều kiện.

Đỗ Bá

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.