Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Quán quân Sao Mai 2011 ra mắt MV “Ngọt ngào tuổi thơ”

Thứ năm, 04/03/2021 | 10:25 GMT+7

Quán quân Sao Mai 2011 ra mắt MV “Ngọt ngào tuổi thơ”

Quán quân dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2011”- ca sĩ Lương Nguyệt Anh vừa ra mắt MV có tựa đề “Ngọt ngào tuổi thơ”, nói về tình cảm của những người mẹ dành cho con.

MV “Ngọt ngào tuổi thơ” được thực hiện như một phim ngắn, dài gần 12 phút với 2 ca khúc “Ngọt ngào tuổi thơ” (Sáng tác: Lê Xuân Bắc) và “Trở về quê mẹ” (Lương Nguyệt Anh phổ nhạc từ lời thơ của nhà thơ- nhạc sĩ Lê Xuân Bắc). Với 2 ca khúc, MV đưa người xem đến với câu chuyện dưới mái nhà đơn sơ mà ấm áp tình mẹ của một người phụ nữ vùng quê vất vả sớm hôm. Trong căn nhà lá đơn sơ, người mẹ vất vả nắng mưa, sớm hôm tần tảo bên sông giăng lưới, bắt cá, xung quanh là cánh đồng muối trắng bất tận…

Hình ảnh trong MV

Cũng chính trong căn nhà nghèo ấy chưa bao giờ vơi ngớt tiếng cười của 3 mẹ con. Người mẹ ấy đã dành tất cả những gì tốt đẹp nhất, dành tình yêu thương vô bờ để các con được bình yên, hạnh phúc. Để rồi sau này, khi cả 2 con khôn lớn nên người và thành đạt nơi phương xa, nhưng mỗi khi trở về quê lại như được trở về với tuổi thơ, về với vòng tay ấm áp và êm đềm của mẹ. MV gửi đến người xem bức thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử, rằng những người con dù khôn lớn và giỏi giang đến mấy, thì vẫn luôn như đứa trẻ và chỉ có ở bên mẹ mới là nơi bình yên nhất, ngọt ngào nhất.

MV là sản phẩm tâm huyết và ấp ủ đã lâu của ca sĩ Lương Nguyệt Anh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên dịp Tết vừa qua, ê-kíp của nữ ca sĩ mới có thể hoàn thành sản phẩm âm nhạc này. Với Lương Nguyệt Anh, sản phẩm này cũng có thể coi là một bộ phim ca nhạc ngắn, với sự cộng hưởng của 2 ca khúc.

Trong đó, ca khúc “Ngọt ngào tuổi thơ” của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc với giai điệu êm đềm, ngọt ngào như đưa người nghe về những miền ký ức thơ ngây êm đềm bên dòng sông Mã của xứ Thanh, nơi có con sông Mã anh hùng bốn mùa hiền hòa chảy, nơi chứng kiến bao nỗi vất vả của người mẹ sớm hôm tảo tần vì gia đình, con cái… Dòng sông cũng như tình mẹ, cứ âm thầm chảy, âm thầm hy sinh suốt cả một đời cho những đứa con lớn lên, cất cánh bay về những vùng trời mơ ước. Còn mẹ cũng như dòng sông, vẫn cứ ở đó, chờ đợi sự trở về của những đứa con thương yêu.

Còn ca khúc “Trở về quê mẹ” lại là một mối duyên với Lương Nguyệt Anh khi cô đích thân phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc. Lương Nguyệt Anh cho biết, khi nhận được bài thơ này, cô đặc biệt xúc động và đã nảy ra ý định phổ nhạc. “Trở về quê mẹ” là những tâm tình chứa chan của một người con khi trở về, thấy bóng dáng mẹ hiền in đậm trong từng khung cảnh quê hương, trong từng nỗi trăn trở cuộc sống. Ở đó, cô thấy hình bóng của chính mẹ mình và thấy cả dáng hình của những người mẹ Việt Nam trong đó- những người mẹ suốt đời kiên cường, mạnh mẽ là chỗ dựa bình yên cho con cái. Chính vì vậy, cô đã dành nhiều tâm huyết để phổ nhạc cũng như thể hiện ca khúc này. Trước đó, Lương Nguyệt Anh từng thử nghiệm vai trò sáng tác qua một số ca khúc như: “Tìm về chốn thiêng”, “Quê mẹ người ơi”…

Các cảnh quay trong MV được thực hiện ở Thanh Hóa và Suối Yến (Chùa Hương, Hà Nội). Với sản phẩm này, Lương Nguyệt Anh cũng muốn tri ân tình mẫu tử, tri ân những người mẹ nhân dịp 8/3 sắp tới.

Kim Ngọc

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.