Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Thứ bảy, 09/02/2019 | 09:13 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Trong không khí đầu Xuân, ngày 8/2, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã tham dự buổi gặp mặt của gần 400 cựu chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt, tù đày.

Buổi gặp mặt do BLL toàn quốc Chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức tại TP.HCM; các chiến sĩ đến từ các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đất nước đạt được trong năm vừa qua, nhất là trong phát triển kinh tế, các hoạt động đối ngoại và thành tích trong thể thao. Các đại biểu cũng đánh giá cao, ủng hộ mạnh mẽ công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí mà Đảng, Nhà nước đang triển khai. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm giải quyết chế độ cho những trường hợp cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống nhưng do thiếu, thất lạc hồ sơ...

Nói chuyện với các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình bày tỏ vinh dự và xúc động được tham dự buổi gặp mặt. “Chúng ta cùng nhau tưởng nhớ, tri ân những cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta đã nằm xuống vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội”- Phó Thủ tướng bày tỏ. Đồng thời, Phó Thủ tướng đánh giá cao BLL toàn quốc Chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị bắt tù đày đã tổ chức buổi gặp mặt để các cô bác, anh chị từng bị giam cầm tại các nhà tù, các trại giam của thực dân, đế quốc đang còn sống có cơ hội thăm hỏi nhau, cùng ôn lại kỷ niệm và truyền thống cách mạng.

Theo Phó Thủ tướng, chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đang gặt hái nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực. Công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang được tiến hành quyết liệt, đồng bộ và đã tạo được sự đồng thuận, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Chưa bao giờ đất nước ta lại có được vị thế, uy tín trên trường quốc tế như hiện nay...

Nhấn mạnh những thành tựu, kết quả đạt được có một phần đóng góp của các cô bác, anh chị cựu tù, Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến những người có công với nước. Nhiều chính sách đã được ban hành để tri ân với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có các chiến sĩ cách mạng từng bị tù đày. Đối với các kiến nghị liên quan đến chế độ của các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết; đối với kiến nghị được thành lập hội đặc thù cho các cựu tù cách mạng, hiện Bộ Nội vụ đang nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng kính chúc các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày cùng toàn thể gia đình sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

VT

Get Adobe Flash player

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.