Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh- Biên niên sử truyền hình” sẽ lên sóng từ ngày 4/2

Thứ sáu, 17/01/2020 | 16:10 GMT+7

Phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh- Biên niên sử truyền hình” sẽ lên sóng từ ngày 4/2

Bộ phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh- Biên niên sử truyền hình” sẽ được phát trên sóng truyền hình Trung ương và địa phương từ ngày 4/2 tới.

Đây là dự án phim được Bộ Chính trị, Ban Bí thư hết sức quan tâm, đánh giá cao, giao cho Báo Nhân Dân tổ chức thực hiện. Phim gồm 90 tập, với khung thời lượng mỗi tập 25-30 phút, phản ánh một cách có hệ thống, đầy đủ, xuyên suốt về cả một quá trình phát triển từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra thời đại Hồ Chí Minh cho đến nay.

Phim thể hiện theo tuần tự thời gian như một "biên niên sử" của dòng chảy lịch sử, sự phát triển trường tồn của dân tộc, đất nước, thời đại… song hành cùng với sự lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu trong cả một tiến trình lịch sử...

Qua đó, giáo dục truyền thống lịch sử, sự lãnh đạo, đường lối chính sách nhất quán của Đảng, sự phát triển của đất nước, dân tộc trong từng giai đoạn lịch sử. Đồng thời, tuyên truyền, phản bác các âm mưu thủ đoạn xuyên tạc sự thật lịch sử cách mạng, về Đảng, Nhà nước và Lãnh tụ, lãnh đạo đất nước, nhằm chống phá cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thể lực thù địch, phản động.

Nội hàm của phim được xác định trong khoảng thời gian từ giai đoạn chuẩn bị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trước năm 1930 đến năm 2020. Từ năm 1945 đến năm 2020- mỗi năm cũng là tên của từng tập phim.

Năm 2020, phim sẽ phát sóng rộng rãi 50 tập trên các khung giờ vàng của các kênh sóng truyền hình Trung ương và địa phương. Tập đầu tiên của phim sẽ phát sóng vào ngày 4/2 trên kênh VTV nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ê-kip thực hiện dự án phim đã phối hợp với một số trung tâm lưu trữ, cơ quan điện ảnh, truyền hình nước ngoài như: Thư viện Quốc hội, Trung tâm Việt Nam (Hoa Kỳ); Trung tâm Lưu trữ Đảng Cộng sản Pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Trung tâm Điện ảnh Pháp; các Trung tâm Lưu trữ tại Nga và một số nước khác... nên đã tiếp cận, khai thác được các tư liệu, hình ảnh, tài liệu quý lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

Thanh Xuân

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.