Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phát huy những mô hình truyền thông hiệu quả

Thứ bảy, 03/04/2021 | 05:17 GMT+7

Phát huy những mô hình truyền thông hiệu quả

Mô hình truyền thông trực tiếp “Gõ từng nhà, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” của BHXH TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) trong năm 2020 được ghi nhận là giải pháp đột phá trong phát triển BHXH tự nguyện. Trong năm 2021, mô hình này đã tiếp tục được nhân rộng.

Trong bối cảnh không thể tổ chức các hội nghị tuyên truyền do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, BHXH TP.Sa Đéc đã phối hợp với Bưu điện thành lập 9 nhóm trực tiếp đến nhà người dân để tuyên truyền, vận động. Công việc này được 2 đơn vị cùng với đội ngũ cộng tác viên ở xã, phường làm việc vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, với quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, chỉ trong 2 tháng đầu năm, BHXH TP.Sa Đéc đã giành vị trí quán quân trong đợt thi đua, với thành tích vận động được trên 500 người tham gia.

Mô hình truyền thông trực tiếp được BHXH tỉnh Đồng Tháp nhân rộng

Đúc kết kinh nghiệm từ TP.Sa Đéc, lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Tháp quyết định nhân rộng ra toàn tỉnh bằng kế hoạch ra quân diện rộng. Chỉ trong một tháng phát động đợt cao điểm thi đua đã tạo nên những bước phát triển đột phá tại nhiều địa phương trong tỉnh. Riêng BHXH huyện Cao Lãnh tăng mới 958 người tham gia BHXH tự nguyện và 460 người tham gia BHYT. “Vừa tranh thủ ngày thứ Bảy, Chủ nhật xuống tận nhà dân tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tham gia. Kết quả này là niềm vui chung của rất nhiều người”- ông Đoàn Văn Đông- Giám đốc BHXH huyện Cao Lãnh chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Kim Thu- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm, BHXH tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với DN để trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, kịp thời phối hợp vừa đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, vừa giúp DN thực hiện tốt nghĩa vụ của mình trước pháp luật. Cũng theo bà Thu, BHXH tỉnh còn phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, đồng thời tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân và Ngày BHYT Việt Nam. Kết quả, đã tổ chức được 274 hội nghị tuyên truyền với 14.265 người tham dự...

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh- Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Tháp vừa có chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố triển khai nhiều nội dung, trong đó cần chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác ngay từ đầu năm. Các đơn vị phải có chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện CCHC; giải quyết và chi trả đầy đủ, chính xác các chế độ BHXH, BHYT để tạo niềm tin cho người dân, NLĐ.

Phạm Thọ- Vân Hà

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.