Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phát động sáng tác tác phẩm điện ảnh về Hà Nội

Thứ sáu, 16/06/2017 | 15:28 GMT+7

Phát động sáng tác tác phẩm điện ảnh về Hà Nội

Hội Điện ảnh Hà Nội vừa phát động đợt vận động sáng tác với chủ đề “Hưởng ứng Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội, phấn đấu có nhiều tác phẩm về Hà Nội- con người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Chương trình phát động này nằm trong khuôn khổ buổi tọa đàm với chủ đề “Tìm giải pháp xây dựng tác phẩm điện ảnh hay về Thủ đô ngàn năm văn hiến” do Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhà biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà báo. Các đại biểu đều tỏ ra hào hứng với cuộc phát động này và đồng tình rằng, việc xây dựng các bộ phim chất lượng về Hà Nội là cách hưởng ứng Chương trình 04 của Thành ủy hiệu quả và thiết thực.

Cụ thể, các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà báo đều khẳng định: Điện ảnh, sân khấu hay văn học cùng có chung đối tượng phản ánh là con người; có chung chức năng giáo dục, nhận thức, thẩm mỹ; có chung nhiệm vụ là vun đắp tâm hồn con người sao cho hòa nhập với môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Để có thêm nhiều tác phẩm điện ảnh hay về Hà Nội, các nhà làm điện ảnh Thủ đô cần đầu tư công sức, trí tuệ, thời gian vào đề tài con người Hà Nội, để góp phần vào việc thực hiện công cuộc xây dựng nhân cách phù hợp với thời đại mới, mang đậm dáng vóc công dân của Thủ đô hòa bình và anh hùng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng thảo luận nhiều khía cạnh nhằm xây dựng, tìm kiếm kịch bản điện ảnh hay về đề tài Hà Nội, người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Theo đó, các hội viên sẽ đề xuất đề tài, viết kịch bản, chuyển đến Hội Điện ảnh Hà Nội trước ngày 30/7/2017. Trên cơ sở đó, Hội Điện ảnh Hà Nội sẽ chọn những kịch bản có chất lượng tốt để tham dự trại sáng tác 2017 được tổ chức vào cuối năm tại Nha Trang; phối hợp với các cơ quan thực hiện sản xuất, quảng bá các tác phẩm; tuyển chọn tác phẩm xuất sắc đề xuất giải thưởng văn học nghệ thuật của thành phố.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.