Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Phát động Giải Báo chí về “Văn hóa ứng xử”

Thứ ba, 20/08/2019 | 10:29 GMT+7

Phát động Giải Báo chí về “Văn hóa ứng xử”

Bộ TT-TT phối hợp Bộ VH-TT&DL và Hội Nhà báo Việt Nam vừa phát động Giải Báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

BTC mong muốn, qua giải lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên, tạo hiệu ứng tích cực giúp lan tỏa những hành vi ứng xử văn hóa trong xã hội.

Tham gia giải là các tác phẩm báo chí thuộc các thể loại: Phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp) tuyên truyền về văn hóa ứng xử được đăng, phát trên các loại hình báo in, báo điện tử, báo phát thanh, truyền hình từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/6/2020.

Tác phẩm dự giải cần tập trung vào các nội dung: Xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ và tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia lễ hội; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; nội quy nếp sống văn minh trong lễ hội; ứng xử có văn hóa trong hoạt động lễ hội; trách nhiệm của người tham gia giao thông; không sử dụng rượu bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong văn hóa ứng xử trên các lĩnh vực gia đình, trường học, bệnh viện, công sở.

Tác giả có tác phẩm dự giải không trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong quá trình xem xét kỷ luật hoặc đang bị cơ quan điều tra về các sai phạm có liên quan.

BTC không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ, công bố ở các thời điểm khác nhau, không có tên loạt bài. Không xét các tác phẩm mang tính hư cấu như: Thơ, tranh vẽ, tiểu phẩm, truyện, câu chuyện văn nghệ, kịch truyền thanh...

Với mỗi loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình, báo ảnh) đều có tiêu chí riêng là mỗi tác phẩm là một hoặc một loạt bài của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên về cùng một sự kiện, một đề tài. Tác giả tham dự giải tối đa không quá 5 tác phẩm. Mỗi tác phẩm báo chí được đăng, phát không quá 5 kỳ…

Giải thưởng sẽ bao gồm giải tập thể và cá nhân. Giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải cá nhân gồm 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

BTC sẽ tổng kết vào trao giải dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2020.

Anh Minh

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.