Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

NLĐ của sở thú “thắt lưng buộc bụng” nuôi động vật

Thứ bảy, 08/08/2020 | 22:06 GMT+7

NLĐ của sở thú “thắt lưng buộc bụng” nuôi động vật

Thảo cầm viên ở TP.HCM, nơi được người dân quen gọi là sở thú, đang đối mặt tình trạng sụt giảm nguồn thu nặng nề do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thiếu tiền nuôi động vật đang bảo tồn, gần 300 NLĐ nơi đây phải tình nguyện giảm 30% lương để giúp chúng... lay lắt qua ngày.

Chia sẻ với truyền thông, ông Phạm Văn Tân- Giám đốc Thảo cầm viên nói rằng, hiện nguồn thu từ bán vé vào cổng chỉ còn trên dưới 15 triệu đồng/ngày. So với thời điểm bình thường không dịch bệnh Covid-19, nguồn thu này trên 300 triệu đồng/ngày.

Ông Tân cũng nói rõ, chi phí nuôi động vật đang bảo tồn nơi đây để độc giả dễ hình dung tình trạng khó khăn mà sở thú đang đối mặt. Theo đó, chi phí nuôi ăn, chăm sóc động vật ở sở thú dao động từ 5 đến 6 tỷ đồng/tháng, tức dao động từ 166 đến 200 triệu đồng/ngày.

Trước tình hình đó, hôm 5/8 vừa qua, gần 300 NLĐ ở sở thú đã tình nguyện giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp khoảng 1.500 cá thể động vật đang bảo tồn nơi đây có ít thức ăn để... lay lắt cầm cự.

Cũng theo ông Tân, để sở thú có thêm nguồn lực bổ sung cùng với tấm lòng của NLĐ, đơn vị đã “chính thức kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng”. Được biết, hồi giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 (từ tháng 3 đến tháng 5/2020), sở thú buộc đóng cửa 2 tháng. Thời gian đó, NLĐ cũng phải “nhịn miệng nuôi thú”, với hy vọng tái hoạt động sau đó. Không ngờ, lần này dù không phải đóng cửa, nhưng ảnh hưởng do dịch bệnh cũng không cải thiện bao nhiêu.

Ngay sau lời kêu gọi này, nhiều người đã chung sức "góp gió thành bão" giúp sở thú bám trụ, giúp động vật có thêm thức ăn, giúp cây cỏ vẫn giữ màu xanh cho trẻ con “còn nơi tham quan, học hỏi tự nhiên”. Đến hôm nay (8/8), trên fanpage của sở thú đã thông tin: “Đến thời điểm này, số tiền và vật chất đóng góp mà chúng tôi nhận được từ các bạn ủng hộ đã tạm đủ để chúng tôi giải quyết khó khăn trong đợt dịch Covid này. Do vậy, chúng tôi quyết định dừng việc kêu gọi đóng góp”.

Theo giải thích từ sở thú, bộ phận CNTT và kế toán của đơn vị sẽ tạo trang riêng để đăng tải các hình ảnh vào đầu tuần, cùng với toàn bộ danh sách chuyển khoản mà ngân hàng kết xuất cho đơn vị (tổng số tiền, vật chất được đã được hỗ trợ). “Ở thời điểm hiện tại, còn rất nhiều nơi cần được giúp đỡ. Những đóng góp tiếp theo, anh chị em chúng tôi xin được nhường lại cho những nơi khác cần hơn”- fanpage của sở thú này nói rõ.

Thanh Giang

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.