Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ninh Bình: Hàng trăm công nhân ngừng việc tập thể đòi quyền lợi

Thứ sáu, 12/01/2018 | 10:17 GMT+7

Ninh Bình: Hàng trăm công nhân ngừng việc tập thể đòi quyền lợi

Ngày 11/1, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Vienergy (KCN Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP.Ninh Bình) đã đồng loạt nghỉ việc tập thể, để phản đối những chính sách liên quan đến tiền thưởng Tết và các khoản tiền phụ cấp khác đối với những NLĐ đang làm việc tại đây.

Theo phản ánh của NLĐ, trong đợt Tết Dương lịch năm 2017 vừa qua, Công ty Vienergy không có chế độ thưởng Tết, tiền hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ độc hại cho công nhân. NLĐ ngày càng bức xúc hơn, khi được các tổ trưởng thông báo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công ty cũng không có chế độ thưởng Tết.

NLĐ Công ty TNHH Venergy ngừng việc đòi quyền lợi

Chính vì vậy, từ sáng ngày 11/1, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối các chế độ chính sách của Công ty. Chị T.T.M, một công nhân đang làm việc tại Công ty Vienergy bức xúc cho biết: “Chúng tôi làm việc ở đây gần một năm nay, suốt ngày phải tiếp xúc với mùi giày da, mùi keo dán rất độc hại, nhưng không được hưởng tiền hỗ trợ độc hại, tiền hỗ trợ xăng xe, tiền thưởng Tết cũng không được Công ty thực hiện...”.

Được biết, Công ty TNHH Venergy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2016, với gần 1.000 công nhân. Đây là DN chuyên sản xuất giày dép da 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Khánh Thục- Trưởng phòng Quản lý Thu (BHXH tỉnh Ninh Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin công nhân Công ty TNHH Vienergy ngừng việc tập thể, Phòng Quản lý Thu đã cử cán bộ xác minh thông tin. Kết quả cho thấy, NLĐ ở đây ngừng việc liên quan đến chế độ lương thưởng, phụ cấp. Công ty này mới đi vào hoạt động, có đăng ký tham gia BHXH cho NLĐ và không có nợ đọng. Tuy nhiên, việc Công ty có đăng ký tham gia và thực hiện đầy đủ chế độ BHXH, BHYT cho NLĐ hay không thì BHXH tỉnh đang tiếp tục kiểm tra, xác minh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện Công đoàn các KCN, LĐLĐ TP.Ninh Bình, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các đơn vị có liên quan đã tới làm việc với ban giám đốc Công ty và đại diện công nhân để tìm hướng giải quyết.

Phạm Chính

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.