Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Niềm vui khi cầm cuốn sổ BHXH tự nguyện

Chủ nhật, 14/04/2019 | 06:16 GMT+7

Niềm vui khi cầm cuốn sổ BHXH tự nguyện

Nhiều NLĐ tự do, từ các chị tiểu thương, anh chủ tiệm cơ khí, cho đến bác nông dân… gần nửa cuộc đời chưa có khái niệm “nghỉ hưu”. Giờ đây, với việc tham gia BHXH tự nguyện, họ đàng hoàng cầm trên tay cuốn sổ BHXH- hành trang để chuẩn bị cho tuổi già của mình…

Bà Đặng Thị Mến, chủ hộ kinh doanh vật liệu xây dựng ở huyện Châu Thành (Long An) kể: “Trước đây dư giả, tôi thường mua vàng để cất, nhưng cứ lo ngay ngáy. Nhiều người khuyên gửi ngân hàng, rồi mua bảo hiểm nhân thọ nhưng tôi còn phân vân. Mới đây, tôi được lãnh đạo UBND xã và Bưu điện đến mời tham gia hội nghị giới thiệu về BHXH tự nguyện. Ban đầu tôi cũng băn khoăn nhưng sau khi được giải thích, tôi đã rõ về chính sách này. Việc sau này có lương hưu sẽ giúp tôi không phải phụ thuộc con cháu… Thật không ngờ có ngày những lao động tự do như tôi cũng được tham gia và thụ hưởng chính sách Nhà nước như vậy”.

Ông Trần Bình, chủ tiệm cơ khí ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cũng cùng chung tâm sự. Theo ông Bình, ngay sau hội nghị do BHXH huyện và Bưu điện phối hợp tổ chức, ông đã đến gặp ông Phạm Văn Oanh- Giám đốc BHXH huyện Mỹ Xuyên để hỏi thêm và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay. “Trước đây, tôi làm công nhân ở Bình Dương, nhưng không được tham gia BHXH. Giờ về quê mở tiệm cơ khí, có dư giả chút đỉnh, nhưng nghĩ mình đâu có khỏe được mãi. Đến hôm nay, tôi quyết định tham gia BHXH tự nguyện, vì thấy nó quá thiết thực và phù hợp với mình”- ông Bình cho biết.

Theo bà Phạm Thị Ánh Tuyết- Trưởng phòng Thu (BHXH tỉnh Long An), huyện Châu Thành là địa bàn có tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện cao. Có được điều đó là do sự nỗ lực vào cuộc của cơ quan BHXH và BHXH huyện phối hợp với UBND các cấp và Bưu điện tổ chức tuyên truyền, vận động có hiệu quả.

Ông Mai Hữu Thơi- Giám đốc BHXH tỉnh Long An cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự xúc động khi chứng kiến niềm vui của nhiều người dân lần đầu cầm trên tay cuốn sổ BHXH. Đó chính là niềm mong mỏi của những người làm chính sách an sinh xã hội, khi đưa thêm được nhiều người vào lưới an sinh”.

Trong khi đó, theo ông Đàm Lực Sĩ- Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng, để có nhiều người dân hiểu và tham gia BHXH tự nguyện là mong muốn của mỗi cán bộ BHXH, những người làm chính sách an sinh xã hội.

Phạm Thọ

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.