Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhiều người dân U Minh được trao thẻ BHYT tận tay

Thứ tư, 13/06/2018 | 14:34 GMT+7

Nhiều người dân U Minh được trao thẻ BHYT tận tay

Từ ngày 8-12/6, tại thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau), BHXH huyện U Minh tổ chức tuyên truyền, triển khai Luật BHYT, những điều cần biết khi tham gia BHYT đến với người dân trên địa bàn. Đồng thời, phát hành thẻ BHYT trực tiếp đến tận tay người dân.

U Minh là huyện cực nam của Cà Mau cũng như của đất nước; địa bàn phần lớn là sông nước với rừng U Minh ngập mặn, điều kiện đi lại khó khăn với giao thông chủ yếu là đường thủy qua hệ thống kênh rạch. Chính vì điều kiện cách trở, việc tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách đến với người dân gặp không ít trở ngại.

Ông Phan Văn Rí- Giám đốc BHXH huyện U Minh cho biết, do điều kiện đi lại khó khăn, nên người dân trên địa bàn ít có điều kiện tiếp cận với các chính sách. Để phổ biến chính sách BHXH, BHYT, thì hệ thống truyền thanh phát sóng xuống tận xã, ấp đảm nhận vai trò chính. Bên cạnh đó, BHXH huyện trực tiếp xuống đối thoại, phổ biến chính sách cho bà con; đồng thời phát hành thẻ BHYT đến tận tay người dân để bà con đỡ phải đi lại.

Bà Nguyễn Thị Hương (ngụ khóm 1, thị trấn U Minh) chia sẻ, việc BHXH huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại cũng như phát hành thẻ BHYT cho người dân đã mang đến nhiều thuận tiện. “Nhờ cán bộ BHXH giải thích, tôi hiểu rõ hơn về quyền lợi và cách tham gia BHYT. Đồng thời, thẻ BHYT phát trực tiếp tại địa bàn dân cư, giúp cho chúng tôi đỡ phải đi lại. Để tạo thuận lợi cho người dân, cán bộ BHXH không quản ngại khó khăn, vất vả”- bà Hương cho biết.

Trước đó, trong tháng 5/2018, BHXH huyện U Minh cũng đã tổ chức tuyên truyền, triển khai Luật BHYT, những điều cần biết khi tham gia BHYT đến với người dân trên địa bàn lồng ghép với phát hành thẻ BHYT tại chỗ. Kết quả, số thu BHYT hộ gia đình đã tăng lên nhanh chóng, với 126 người đăng ký tham gia mới. Việc phát hành thẻ BHYT được người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ và mong muốn có thêm nhiều chuyến đối thoại, phát hành thẻ BHYT tương tự.

“Tại điểm tuyên truyền, chúng tôi thông tin với người dân về ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT; ai là người cần tham gia và cách thức tham gia; mức đóng cũng như thời hạn sử dụng của thẻ như thế nào?… Qua chuyến đi tuyên truyền và phát hành thẻ, xe chuyên dụng của ngành BHXH phát huy hiệu quả, máy in và các phương tiện khác được mang theo chuyến đi. Ngay tại cuộc tuyên truyền, người dân có nhu cầu tham gia mới BHYT hoặc đáo hạn muốn tham gia tiếp, thì chúng tôi kiểm tra thông tin qua máy tính, in và cấp phát thẻ tại chỗ. Chỉ vài chục phút từ lúc đăng ký là người dân được cầm trong tay thẻ BHYT mới”- ông Phan Văn Rí chia sẻ.

Nhờ nhiều cách làm sáng tạo, trong những năm gần đây, tỉ lệ tham gia BHYT tại huyện U Minh gia tăng không ngừng. Đến nay, trên địa bàn đã có 113,4 ngàn người tham gia BHYT (chiếm 99% dân số).

Trà Giang

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.