Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhiều người dân phấn khởi tham gia BHXH, BHYT

Thứ hai, 13/07/2020 | 12:48 GMT+7

Nhiều người dân phấn khởi tham gia BHXH, BHYT

Chỉ trong một ngày (11/7), nhiều tỉnh, thành phía Nam đã vận động được cả ngàn người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Những kết quả này cho thấy tín hiệu tích cực, lạc quan trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Sáng 13/7, chia sẻ với phóng viên Báo BHXH, bà Ôn Thị Kim Hồng- Giám đốc Bưu điện tỉnh Long An cho biết, chỉ trong một ngày (11/7), toàn tỉnh Long An đã có 812 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 965 người tham gia BHYT hộ gia đình. So với mục tiêu đặt ra ban đầu là thu hút khoảng 600 người tham gia, thì kết quả này đã vượt trên cả sự mong đơi.

Cũng theo bà Hồng, trong hai tháng 5-6/2020, toàn hệ thống Bưu điện tỉnh đã dốc sức vào cuộc và phối hợp cùng ngành BHXH phát triển được thêm gần 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Chính vì vậy, lần ra quân này, BHXH và Bưu điện tỉnh đặt mục tiêu thấp hơn, song vẫn thu hút được nhiều người dân quan tâm tham gia.

“Long An đang rất phát triển về công nghiệp. Chính vì vậy, tại các huyện, thị xã tập trung đông công nhân sẽ khó phát triển BHXH tự nguyện. Dù xác định sẽ vất vả hơn trước, nhưng Bưu điện tỉnh sẽ quyết tâm cùng với BHXH tỉnh đồng hành, nỗ lực hơn trong thời gian tới để đạt được các mục tiêu đã đề ra”- bà Hồng cho biết.

Tại tỉnh Sóc Trăng, công tác phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong ngày đầu ra quân cũng đem lại kết quả rất khả quan. Ông Nguyễn Văn Ít- Giám đốc Bưu điện tỉnh Sóc Trăng cho biết, chỉ trong ngày đầu tiên ra quân, toàn tỉnh đã vận động được tới 2.774 người tham gia BHYT hộ gia đình và 390 người tham gia BHXH tự nguyện.

"Để có những kết quả khả quan này, trước đó, Bưu điện và BHXH tỉnh đã rất nỗ lực với nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, người dân. Từ NLĐ tự do, buôn bán, nông dân đến các tăng ni, phật tử đều được chúng tôi chủ động phối hợp, cung cấp thông tin, hướng dẫn, chứng minh lợi ích tận tình, chu đáo. Nhờ vậy, rất nhiều bà con đã nắm bắt rất kỹ các chính sách và tham gia ngay khi triển khai”- ông Ít phấn khởi nói.

Trong khi đó, tại TP.HCM, việc phát triển BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình lại chưa được như mong muốn. Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Minh Trang- Phó Giám đốc Bưu điện TP.HCM cho biết, ngày đầu ra quân, toàn thành phố mới chỉ vận động được 196 người tham gia BHXH tự nguyện và 157 người tham gia BHYT hộ gia đình.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho cả năm 2020. Chính vì vậy, việc triển khai chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình sẽ được Bưu điện phối hợp với BHXH Thành phố duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục. Đưa chính sách đến với người dân thường xuyên theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, với những lợi ích thiết thực, cụ thể, rồi bà con sẽ hiểu và đến với chính sách đã được Nhà nước dày công thiết kế” - bà Trang chia sẻ.

Phạm Thọ

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.