Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhiều chuyên gia Thần kinh học can thiệp hàng đầu thế giới giảng dạy tại Việt Nam

Chủ nhật, 17/11/2019 | 15:28 GMT+7

Nhiều chuyên gia Thần kinh học can thiệp hàng đầu thế giới giảng dạy tại Việt Nam

Từ 17-22/11, tại TP.HCM, BVĐK Quốc tế S.I.S Cần Thơ phối hợp cùng Đại học Y khoa Toronto (Canada) tổ chức khóa đào tạo quốc tế về chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ- Planet Course (học phần 2).

Chương trình đào tạo Planet đã và đang được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia và được công nhận là chương trình giáo dục hàng đầu về giảng dạy các nguyên tắc cơ bản của Thần kinh học can thiệp trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo Planet được tổ chức tại TP.HCM

Khóa học được tổ chức thành 2 học phần vào mùa Xuân và mùa Thu của mỗi năm dương lịch. Chương trình mỗi học phần diễn ra trong một tuần. Các khóa học được tổ chức mỗi năm tại một quốc gia khác nhau trên thế giới, để tạo điều kiện tiếp cận chương trình ở mọi châu lục. Chương trình hiện tại được tổ chức bởi Đại học Mahidol tại Bangkok (Thái Lan), Đại học Tufts ở Boston (Mỹ) và Đại học Y Khoa Toronto (Canada).

Năm 2019, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức khóa học Planet, với giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về can thiệp thần kinh thế giới như: GS.Karel G.ter Brugge và GS.Timo Krings (Đại học Toronto); GS.In Sup Choi (Đại học Tuffs); GS.Sirintara Pongpech (Đại học Mahidol); GS.Philippe Mercier (BV Trường Đại học của Pháp); PGS.Allan Taylor (Đại học Cape Town, Nam Phi). Ngoài học viên đến từ các BV hàng đầu ở Việt Nam, 16 quốc gia khác cũng cử học viên tham dự khóa học.

Được biết, học phần 1 đã diễn ra từ ngày 24-29/3 tại Đà Nẵng, đề cập đến giải phẫu mạch máu của mặt, nền sọ và hệ thống mạch máu thần kinh trung ương. Các chủ đề khác sẽ bao gồm các khối u nền sọ, dị dạng động mạch màng cứng và các tổn thương chấn thương của đầu và cổ mạch máu, giải phẫu mạch máu tủy sống, khối u mạch máu và dị tật cũng như dị dạng mạch máu của vùng đầu và cổ.

Khóa học lần này với học phần 2, sẽ bao gồm tiến trình tự nhiên, hình ảnh và điều trị túi phình động mạch, dị dạng động mạch não cũng như thiếu máu cục bộ động mạch và tĩnh mạch ở người lớn và trẻ em, cũng như các phương pháp và y học chứng cứ về can thiệp đột quỵ.

TS-BS.Trần Chí Cường đã nỗ lực thuyết phục tổ chức khóa học tại Việt Nam

TS-BS.Trần Chí Cường- Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TP.HCM, Giám đốc chuyên môn S.I.S Cần Thơ, người từng là học viên chương trình đào tạo Planet hồi năm 2005 cho biết, ông và các đồng sự đã nỗ lực hết mình để các chuyên gia đầu ngành thế giới tin tưởng, đồng ý tổ chức khóa học tại Việt Nam. Nỗ lực của S.I.S Cần Thơ và BS.Cường đã giúp các đồng nghiệp trong nước thuận lợi hơn trong việc tham gia khóa học, nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ. “Có lẽ phải mất 10 năm nữa chương trình đào tạo Planet mới có thể được tổ chức lại tại Việt Nam”- BS.Cường chia sẻ.

Được biết, sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ trải qua kỳ thi kiểm tra. Nếu kết quả như chương trình mong đợi, học viên sẽ được Đại học Y khoa Toronto cấp chứng nhận hoàn tất khóa đào tạo. “Đây là chương trình giáo dục chuẩn quốc tế về lĩnh vực thần kinh học. Vì vậy, chứng nhận này có giá trị toàn Châu Âu, Bắc Mỹ và các quốc gia tiên tiến khác”- BS.Cường thông tin.

Cũng theo BS.Cường, mục tiêu của chương trình là nâng cao trình độ hiểu biết của người tham dự về giải phẫu thần kinh, chẩn đoán và điều trị các bệnh mạch máu não, tủy ở người lớn và trẻ em. Tài liệu bài giảng được trình bày đa dạng, cả hàn lâm lẫn giáo khoa, cung cấp nhiều thời gian cho tương tác và thảo luận sau mỗi bài thuyết trình. Ngoài ra, sẽ có một số hội thảo nhỏ trong mỗi phiên cho phép giao tiếp tương tác giữa học viên và các chuyên gia đầu ngành về thần kinh trên thế giới. Thông qua thảo luận các ca lâm sàng, học viên có cơ hội tham gia tương tác để học hỏi nhiều kinh nghiệm thực hành.

Đỗ Bá

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.