Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT

Chủ nhật, 27/10/2019 | 12:28 GMT+7

Nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT

Ngày 27/10, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Bắc Miền Trung-Tây Nguyên đã khép lại. Đọng lại ở Hội thi này không phải là kết quả giải thưởng cao thấp, mà điều khiến nhiều người tham gia cũng như chứng kiến đều cảm thấy hết sức hài lòng và khâm phục, đó là sự nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT.

Nhận xét về các tiết mục tham gia Hội thi, ông Nguyễn Thanh Danh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng BTC Hội thi cho biết: Tiết mục tiểu phẩm “Sáng mãi niềm tin” của BHXH tỉnh Thanh Hóa đã đưa đến cho người xem thông điệp rất rõ ràng và hữu ích, đó là “đóng góp khi trẻ, an hưởng khi già/Đóng góp khi lành, để dành khi đau” với cách thể hiện rất chuyên nghiệp, đầy cảm xúc, đã cổ động trực quan hiệu quả, gây ấn tượng tốt đẹp với người xem.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao giải Nhất cho BHXH tỉnh Thanh Hóa

Hay như BHXH tỉnh Nghệ An với những ca khúc dân ca ngọt ngào đã chuyển tải nội dung tuyên truyền khá hiệu quả trong tiểu phẩm “Cho cả ngày mai”. Tiểu phẩm “Thương con chốt sang sông” với kịch bản có sức thu hút, với liều lượng tuyên truyền cân xứng, tạo sức hấp dẫn, làm cho chính sách “BHXH vì an sinh xã hội” đi vào lòng người. Hội thi càng sinh động hơn, đa dạng màu sắc hơn với 16 tiết mục văn nghệ và văn nghệ cổ động...

Nhiều đơn vị BHXH đã dàn dựng các tiết mục khá công phu, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Đơn cử, tiết mục dân ca “Cây đời an sinh” của BHXH tỉnh Quảng Trị với giọng ca truyền cảm đã thu hút được người xem với hiệu quả tuyên truyền rất cao. BHXH tỉnh Quảng Nam với ca khúc “Nguồn vui cho đời” đã thể hiện khá sinh động, giúp người nghe thấm thía hơn về chính sách BHXH, BHYT...

Trao giải Nhì cho BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương cho biết: Hội thi khu vực Bắc Miền Trung- Tây Nguyên có sự tham gia của 14 đơn vị BHXH tỉnh, thành phố, với 28 tiết mục gồm tiểu phẩm tuyên truyền, văn nghệ và văn nghệ cổ động có nội dung đa dạng, bám sát chủ đề về BHXH, BHYT cũng như ca ngợi quê hương, đất nước... "Đây là cơ hội để ngành BHXH nhân rộng các hình thức, phương pháp và nội dung tuyên truyền hay, hiệu quả từ hội thi"- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương  chia sẻ.

Dẫn lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tuyên truyền là đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không làm đạt được mục đích đó là tuyên truyền thất bại”, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương chỉ rõ: Bám sát lời dạy của Bác Hồ về cách thức tuyên truyền, tại Hội thi đã có 2 tiểu phẩm tuyên truyền với nội dung phản ánh tập trung nhất, đó là phân tích, giải thích các chính sách BHXH, BHYT và cổ động, hối thúc mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, nhiều tiểu phẩm đã kết hợp hài hòa, hiệu quả các hình thức, phương pháp tuyên truyền như cổ động trực quan, tuyên truyền miệng, lồng ghép xen kẽ với hình thức văn nghệ đã thu hút được sự chú ý của người xem, tạo sự nhận thức sâu sắc ở người dân về BHXH, BHYT...

Trao giải Ba cho BHXH TP. Đà Nẵng, BHXH tỉnh Quảng Trị và BHXH tỉnh Lâm Đồng

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cho biết thêm, thành công mà các đơn vị tham gia Hội thi gặt hái được, đó là thông qua Hội thi, các CCVC trong Ngành đã có dịp được giao lưu, trau dồi kiến thức, học hỏi lẫn nhau về kỹ năng tuyên truyền. Từ đó, không ngừng đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nhân rộng các hình thức, phương pháp và nội dung tuyên truyền hay, hiệu quả. Những tiết mục tham gia Hội thi lần này sẽ phát huy tác dụng hơn khi được đưa đi tuyên truyền ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa, góp phần tạo nhận thức sâu sắc đến từng người dân cũng như cổ vũ, huy động đông đảo quần chúng tham gia BHXH, BHYT.

"Đọng lại ở Hội thi này không phải là kết quả giải thưởng cao thấp, mà điều khiến nhiều người tham gia, chứng kiến cảm thấy hết sức hài lòng và khâm phục, đó là sự nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT. Điều này được thể hiện trong từng tiểu phẩm, từng ca khúc tham gia Hội thi..."- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nói.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho BHXH tỉnh Thanh Hóa; giải Nhì cho BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH tỉnh Quảng Nam; giải Ba cho BHXH TP. Đà Nẵng, BHXH tỉnh Quảng Trị, BHXH tỉnh Lâm Đồng; 8 giải Khuyến khích cho BHXH các tỉnh Kon Tum, Hà Tỉnh, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Quảng Bình, Gia Lai, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk. Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải phụ cho tuyên truyền viên xuất sắc nhất gồm ông Trần Thanh Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa) và bà Phan Thị Thanh Thảo (BHXH tỉnh Quảng Trị).

Lê Văn- Thanh Dũng

Một số hình ảnh:

Tiết mục của BHXH tỉnh Nghệ An

Tiết mục của BHXH tỉnh Thanh Hóa

 Tiết mục của BHXH tỉnh Quảng Nam

 Các đội chụp ảnh lưu niệm

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.