Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhật Bản kêu gọi DN tăng cường làm việc từ xa

Thứ ba, 28/07/2020 | 14:03 GMT+7

Nhật Bản kêu gọi DN tăng cường làm việc từ xa

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura vừa cho biết, chính phủ nước này sẽ hối thúc các DN hướng tới mục tiêu 70% làm việc từ xa và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.

Kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 liên quan các công sở ở Nhật Bản tăng cao. Dù xứ sở mặt trời mọc đã tránh được xu hướng nhiễm bệnh trên quy mô lớn nhưng tình trạng lây lan ở thủ đô Tokyo và các khu vực đô thị khác tăng mạnh trong tuần qua khiến nhiều người lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng nổ. 

Theo Bộ trưởng Nishimura, các lãnh đạo DN cần tăng cường các biện pháp phòng dịch như khuyến khích làm việc từ xa, tương tự như giai đoạn Nhật áp dụng tình trạng khẩn cấp hồi tháng 4. Ông chỉ ra rằng, số người đi lại làm việc từng có lúc đã giảm tới 70-80%, song con số này hiện chỉ ở mức 30%.

Ông thúc giục các DN tìm ra biện pháp mới nhằm duy trì tỷ lệ làm việc từ xa ở mức cao; đồng thời khuyến cáo các công ty tránh tụ tập đông người và thu xếp ca làm để đảm bảo giãn cách.

Tuần trước, Bộ trưởng Nishimura cũng từng bày tỏ quan ngại về xu hướng các ổ dịch gia tăng tại các quán bar, liên quan đến công sở và hoạt động giao tiếp xã hội sau giờ làm. Dù số ca nghiêm trọng ở mức thấp, song chính phủ Nhật đang lo ngại về số ca nhiễm tăng lên ở những người trong độ tuổi 40 và 50.

Các nhà chức trách Nhật Bản hiện đang quyết tâm khởi động lại nền kinh tế. Tuần trước, nước này triển khai chiến dịch du lịch nội địa, ngoại trừ Tokyo, nơi thị trưởng Yuriko Koike kêu gọi dân chúng hãy ở nhà cả 4 ngày nghỉ lễ cuối tuần bắt đầu từ 23/7.

Tuần trước, Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất, với 366 trường hợp. Thành phố Fukuoka cũng ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày nhiều chưa từng có, ở mức 90 ca hôm 26/7. Số ca nhiễm tại Osaka cũng có xu hướng tăng lên.

Theo thống kê của trang Worldometers, tính đến trưa ngày 27/7, Nhật Bản có hơn 30.000 ca nhiễm và gần 1.000 bệnh nhân tử vong vì Covid-19.

Ngọc Tuấn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.