Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhân sự nhảy việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trung bình 15% đến 25%

Thứ sáu, 06/12/2019 | 11:02 GMT+7

Nhân sự nhảy việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trung bình 15% đến 25%

Theo khảo sát lương mới đây của công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters, mức lương cao nhất để nhà tuyển dụng bỏ ra lên tới 400 triệu đồng/tháng, song nhiều nơi vẫn chật vật trong việc tìm kiếm nhân sự.

Khảo sát lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, mức độ tuyển dụng ở Việt Nam được giữ ổn định. Nhu cầu về ứng viên công nghệ, các chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm với hiểu biết tốt về văn hóa địa phương và chuyên gia sản xuất ngày càng tăng trên quy mô cả nước.

Ông Adrien Bizouard chia sẻ về kết quả khảo sát

Cũng theo khảo sát, ngành số hóa tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các DN bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người dùng gia tăng sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) khiến các DN thương mại điện tử liên tục điều chỉnh chiến lược trực tuyến để duy trì tính cạnh tranh…

Ông Adrien Bizouard- Giám đốc điều hành Roberts Walters Việt Nam cho hay, các lĩnh vực có mức lương cao nhưng lại đang rất khát nhân lực hiện nay là công nghệ, số hoá và sản xuất. Mức lương của nhân sự cấp cao rất hấp dẫn (đến 15.000 USD), nhưng vẫn thiếu các giám đốc sản xuất, giám đốc nhà máy, CEO DN công nghệ, giám đốc kỹ thuật các DN công nghệ, số hoá.

Ngoài công nghệ và kỹ thuật số, ngành sản xuất cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này một phần là kết quả của các sự kiện toàn cầu như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như những nhân tố ngoại vi khác diễn ra tại Việt Nam. Chính điều này thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng đối với các chuyên gia trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ khâu lập kế hoạch và thu mua đến khâu sản xuất, từ khâu xuất khẩu đến bán hàng và tiếp thị.

Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp cao có kỹ năng thương mại, có nền tảng trong lĩnh vực sản xuất để giúp các DN xây dựng những chiến lược tiên tiến ngày càng tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hiếm. So với những năm trước, ngành xây dựng và bất động sản tăng trưởng thấp hơn, do nhiều quy định bị thắt chặt. Các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng từ từ và ổn định hơn khi các DN Việt Nam tập trung vào việc củng cố vị thế của họ trên thị trường.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu về nhân sự phân tích kinh doanh, đầu tư, chuyên gia về pháp lý và hoạch định luật pháp dự kiến cũng ngày càng tăng cao. Trong năm 2020, các công ty tiếp tục áp dụng cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn đến sự gia tăng trong nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao bổ sung vào những vị trí liên quan đến khoa học dữ liệu, trí tuệ DN (bussiness intelligence), máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI).

“Năm 2020, nhân sự chất lượng cao “nhảy” việc, đặc biệt ở các lĩnh vực này, có thể tăng lương trung bình từ 15% đến 25%, do nhu cầu cao nhưng nguồn lực khan hiếm. Các công ty đang tìm cách tuyển dụng những nhân tài có bộ kỹ năng phù hợp, đặc biệt trong vấn đề công nghệ, kỹ thuật số. Do đó, DN buộc phải cân nhắc việc khai thác nhân tài ngoài lãnh thổ quốc gia”- ông Adrien cho biết.

VT

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.