Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhà văn Văn Thành Lê ra mắt truyện mới dành cho thiếu nhi

Thứ năm, 26/11/2020 | 14:53 GMT+7

Nhà văn Văn Thành Lê ra mắt truyện mới dành cho thiếu nhi

Sau thành công của truyện dài “Trên đồi, mở mắt và mơ” (NXB Kim Đồng, 2017), nhà văn Văn Thành Lê tiếp tục ra mắt cuốn truyện “Bên suối, bịt tai nghe gió” dành cho các độc giả nhí. Sách do NXB Kim Đồng phát hành trên toàn quốc.

Làng quê thay đổi từng ngày, từng giờ, dấu tích xưa cũ dần nhường chỗ cho các công trình và tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, trong mắt cậu bé Thành, quê nội vẫn là xứ sở thần tiên, nơi chốn tuyệt diệu để trở về. Mùa Hè đến, thỏa lòng mong ngóng bấy lâu, Thành và em gái được bố mẹ cho về thăm ông bà nội. Các trò chơi kỳ lạ với hội bạn thân, những khám phá đầy hào hứng mà cũng lắng đọng cảm xúc mở ra từ đây. Ngày Hè của các cậu bé, cô bé hiện lên thật sống động, tràn ngập tiếng cười và lấp lánh cả những hạt nước mắt.

Không chỉ mở ra nhiều không gian kỳ thú trong mắt trẻ thơ, mùa Hè của cậu bé Thành cùng các bạn còn là những bước chân tiến gần đến với những con người, những cảnh đời đặc biệt. Để từ đó, các bạn nhỏ hiểu hơn cuộc sống, yêu hơn những con người đang ở quanh mình. Đúng như nhan đề của chương đoạn “Yêu thương hóa giải mọi chuyện”, với Thành, yêu thương là sợi dây gắn kết, là phép màu để hàn gắn và chữa lành tất cả. 

Nếu các bạn nhỏ đã từng thích thú với giọng kể thông minh, lém lỉnh của cậu bé Thành trong “Trên đồi, mở mắt, và mơ” thì chắc chắn cũng sẽ bị cuốn hút với câu chuyện mới của Thành trong “Bên suối, bịt tai nghe gió”.

Nhà văn Văn Thành Lê sinh năm 1986 tại Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Anh là tác giả của 14 tập truyện ngắn, truyện dài, tản văn, trong đó có 4 tác phẩm dành cho thiếu nhi: "Ông mặt trời và mùi hương của mẹ"; "Nam, Nhi, Đại, Trượng, Phu" (NXB Trẻ); "Trên đồi, mở mắt và mơ"; "Bên suối, bịt tai nghe gió" (NXB Kim Đồng).

Anh Minh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Thái Bình: Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.