Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhà hát Kịch Việt Nam mở màn đợt ra quân kéo khán giả đến rạp

Thứ sáu, 22/05/2020 | 10:37 GMT+7

Nhà hát Kịch Việt Nam mở màn đợt ra quân kéo khán giả đến rạp

Với vở kịch “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ mở màn trong đợt “ra quân” của các nhà hát, đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VH-TT&DL, nhằm kéo khán giả đến rạp sau một thời gian ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thông tin về các chương trình biểu diễn của các nhà hát, đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VH-TT&DL, chiều 21/5, ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL cho biết, các nhà hát của Bộ sẽ có cuộc “ra quân” đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ...

Một cảnh trong vở kịch “Bệnh sĩ”

Bộ VH-TT&DL hỗ trợ kinh phí cho 12 nhà hát thuộc Bộ dựng vở, với mong muốn các đơn vị này sẽ tiên phong trong việc trở lại phục vụ khán giả sau một thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc hỗ trợ này giúp các nhà hát giải quyết khó khăn trước mắt, dần kéo khán giả trở lại với thói quen đến rạp xem biểu diễn.

Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ “mở màn” đợt “trở lại” này với vở “Bệnh sĩ” của cố tác giả Lưu Quang Vũ vào tối thứ Bảy (ngày 23/5). Đây là vở diễn có chất lượng của nhà hát, với hơn 300 buổi biểu diễn trong và ngoài nước, được khán giả đón nhận nhiệt tình. Được biết, nhiều đơn vị trực thuộc Bộ đã mua vé ủng hộ cho đêm diễn.

NSƯT Xuân Bắc- Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam không khỏi vui mừng khẳng định, việc Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL chỉ đạo các nhà hát thực hiện các chương trình nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu thực sự là cú hích cực kỳ quan trọng và cần thiết để sân khấu sáng đèn trở lại. Các nhà hát và các nghệ sĩ đều đã sẵn sàng và háo hức được trở lại sân khấu, mong rằng khán giả sẽ đón nhận các chương trình.

Sau vở “Bệnh sĩ” của Nhà hát Kịch Việt Nam, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ diễn một vở diễn tiêu biểu, có chất lượng để phục vụ khán giả trong dịp này. Liên đoàn Xiếc Việt Nam với "Cướp biển" vào tối 31/5 tại Rạp xiếc Trung ương; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình "Mặt trời phương Đông" tại Nhà hát Âu Cơ vào ngày 12/6; Nhà hát Chèo Việt Nam diễn vở "Vân dại" vào 13/6 tại Nhà hát Chèo Kim Mã; Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn "Chương trình hòa nhạc chọn lọc" vào 19/6 tại Phòng Hòa nhạc (Nhạc viện Hà Nội); Nhà hát Múa rối Việt Nam diễn "Thân phận nàng Kiều" vào 20/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với Chương trình "Tháng 6 trời mưa" vào 27/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc diễn "Nhịp điệu ATK" tại Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên vào ngày 27/6; Nhà hát Cải lương Việt Nam với "Chuyện tình Khau Vai" vào 11/7 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam diễn "Hồ Thiên Nga" vào 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Xuân Hương

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.