Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Người dân hài lòng với “Một cửa” cấp huyện

Thứ hai, 29/03/2021 | 15:50 GMT+7

Người dân hài lòng với “Một cửa” cấp huyện

Người dân tỉnh Bến Tre cảm thấy hài lòng khi đến giao dịch về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại bộ phận “Một cửa” cấp huyện. Tại đây, mọi TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan BHXH được tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Ông Trương Tấn Minh (ấp Căn Cứ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm) cho biết: “Vừa qua, tôi đến bộ phận “Một cửa” cấp huyện để làm Căn cước công dân và điều chỉnh lại thẻ BHYT cho khớp với Căn cước công dân mới. Tôi đã được cán bộ BHXH hướng dẫn tận tình, thẻ BHYT được cấp lại ngay. Nếu mọi việc cứ được như thế này thì chúng tôi sẽ không phải đi lại nhiều nơi...”.

Giồng Trôm là một trong những địa phương thực hiện sớm tiếp nhận và giải quyết TTHC tại bộ phận “Một cửa” cấp huyện. Tại đây, BHXH huyện tiếp nhận và trả kết quả 9 TTHC, gồm: Đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH, BHYT; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT đối với người chỉ tham gia BHYT; đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng BHXH; cấp sổ BHXH; giải quyết hưởng chế độ thai sản; giải quyết di chuyển đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và người chờ lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác; giải quyết hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 613/QĐ-TTg; giải quyết hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu; cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

Ngoài các TTHC thuộc lĩnh vực BHXH, bộ phận này còn thực hiện các TTHC thuộc lĩnh vực: Tư pháp hộ tịch, đăng ký kinh doanh… Vì vậy, đã tạo được mối liên kết trong giải quyết những công việc có liên quan, tạo thuận lợi cho người dân thực hiện các TTHC nhanh chóng và thuận tiện.

Theo BHXH huyện Giồng Trôm, sau hơn 3 tháng thực hiện, đến nay, BHXH huyện đã tiếp nhận và giải quyết 103 hồ sơ tại bộ phận “Một cửa” cấp huyện đúng quy trình thủ tục. Trong đó có 5 hồ sơ đăng ký đóng; 4 hồ sơ điều chỉnh đóng BHXH, BHYT; 94 hồ sơ cấp lại, điều chỉnh thông tin trên thẻ BHYT. Tất cả các hồ sơ trên được giải quyết nhanh gọn, nên người dân cảm thấy rất hài lòng.

Lê Văn- Cao Nhanh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.