Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Người cán bộ tận tụy, trách nhiệm

Thứ bảy, 21/12/2019 | 18:24 GMT+7

Người cán bộ tận tụy, trách nhiệm

Học xong cấp 3, chàng thanh niên Chu Văn Lễ rời vùng quê Thái Bình lên Hòa Bình xây dựng Nhà máy thủy điện Sông Đà. Sau đó, anh được điều về công tác tại Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, đến năm 1995 thì chuyển sang ngành BHXH cho đến ngày nay.

 Nói về đồng nghiệp của mình, chị Nguyễn Diễm Ngọc- Giám đốc BHXH quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, anh Lễ là người có lối sống giản dị, có tinh thần trách nhiệm cao, cần cù, chịu khó, có phương pháp làm việc khoa học… Là chuyên viên bộ phận chính sách, anh đã cùng đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT cho NLĐ. Vì thế, anh luôn được NLĐ tin tưởng và đánh giá cao.

Anh Chu Văn Lễ

Gặp anh tại văn phòng, chúng tôi ấn tượng với phong thái đĩnh đạc, giọng nói trầm ấm, thu hút người nghe của anh. Những tố chất trên đã giúp anh ngày càng thêm thuyết phục trong việc giải quyết chế độ cho NLĐ. Không ít người dù khó tính, nhưng sau khi được anh Lễ giải thích cặn kẽ đều vui vẻ và cảm thấy thỏa mãn. “Có lần, mấy bác cựu chiến binh đến làm thủ tục chế độ BHXH, trong đó có bác tỏ thái độ nóng nảy, yêu cầu BHXH quận phải giải thích ngay và luôn. Thay vì im lặng, tôi đã gặp và trao đổi với từng người”- anh Lễ kể. Theo anh Lễ, lời đầu tiên anh nói với các bác là: “Cháu xem các bác như cha chú của mình nên việc giải quyết chế độ cho các bác cũng như cho người thân của mình, các bác yên tâm”, sau đó đề nghị mọi người cho thêm thời gian để chuẩn bị, đã giải quyết ổn thỏa và đúng quy định các vấn đề nên ai cũng vui.

Trong suốt thời gian qua, anh Lễ luôn phấn đấu không ngừng nghỉ. Ở đâu, công việc gì anh cũng đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhất. Trải qua nhiều công việc, từ cán bộ thu, cho đến cán bộ chính sách, rồi tiếp dân… bất cứ việc nào anh cũng làm hết trách nhiệm, làm hết việc chứ không phải hết giờ. Khi anh đã khóa cửa phòng ra về, có nghĩa công việc trong ngày đã hoàn tất.

Năm 2016, anh Chu Văn Lễ đã trực tiếp thẩm định chế độ hưu trí cho 1.360 trường hợp, chế độ tử tuất cho 1.252 trường hợp, chế độ TNLĐ cho 31 trường hợp và 68 trường hợp hưởng chế độ theo Quyết định 613/QĐ-TTg. Năm 2017, anh thẩm định chế độ hưu trí cho 1.421 trường hợp, chế độ tử tuất cho 1.150 trường hợp, BHXH 1 lần cho 593 trường hợp, giải quyết chuyển địa bàn khác cho 269 trường hợp. Năm 2018, anh đã thẩm định chế độ hưu trí cho 2.810 trường hợp, chế độ tử tuất cho 1.890 trường hợp… Nhìn vào những con số trên mới thấy, hiệu quả giải quyết công việc của anh Lễ ngày càng tăng.

Không những thế, anh Lễ còn là người có nhiều sáng kiến như: Năm 2016 có sáng kiến xây dựng quy trình xác nhận thời gian tham gia BH thất nghiệp chưa hưởng tại cơ quan BHXH; sáng kiến hoàn thiện quy trình quyết toán chi trả chế độ BHXH 1 lần thông qua Bưu điện; bổ sung thêm mẫu danh sách người hưởng chưa nhận BHXH 1 lần. Với những nỗ lực, cố gắng trên, anh đã được BHXH Hà Nội tặng Giấy khen và danh hiệu “Người tốt, việc tốt”…

Lê Mạnh

Ngành BHXH: Dốc sức vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.