Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Mùa Xuân nho nhỏ” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thứ hai, 01/03/2021 | 10:03 GMT+7

“Mùa Xuân nho nhỏ” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1 đến 30/3, Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động với chủ đề “Mùa Xuân nho nhỏ”.

Các hoạt động được tổ chức dịp này phù hợp với đối tượng và chủ đề tháng 3 hướng về các ngày kỷ niệm: Quốc tế Phụ nữ 8/3, Quốc tế Hạnh phúc 20/3, thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3- trong bối cảnh vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt và đồng bộ.

Theo đó, chương trình có sự tham gia của gần 100 đồng bào của 14 dân tộc (Nùng, Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer), với sự tham gia của 12 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng). Đặc biệt, có sự huy động khoảng 15 nghệ nhân đồng bào dân tộc Thái tỉnh Sơn La ngày 6-7/3 và khoảng 30 HSSV Trường Cao đẳng Văn hóa-Nghệ thuật Tây Bắc.

Thực hiện các văn bản của cấp thẩm quyền về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên BQL Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam xác định sẽ có 2 phương án tổ chức các hoạt động.

Phương án 1- các hoạt động có quy mô phù hợp tình hình dịch bệnh. Nếu thời điểm tháng 3/2021, dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn Hà Nội, nhưng vẫn được kiểm soát, thì tăng cường các hoạt động của nhóm đồng bào hàng ngày; hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phương án 2- nếu đến thời điểm tổ chức các hoạt động, tình hình dịch Covid-19 được khống chế đảm bảo an toàn, các hoạt động đông người được cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động bình thường, thì triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung hoạt động theo kế hoạch, tăng cường các hoạt động điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong đó, có chương trình ca múa nhạc “Tình ca từ biển”. Đây là chương trình ca múa nhạc tổng hợp, là câu chuyện kể về biển đảo quê hương của những con người nơi đầu sóng ngọn gió; là biểu hiện cho sức trẻ, cho lòng khâm phục, kính trọng, yêu thương những người con của biển đang sống, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ từng tấc đảo, từng sải biển máu thịt của quê hương.

Ngoài ra, còn có các hoạt động chuyên đề “Xuân trên bản Mường”, chương trình giao lưu “Tiếng hát mùa Ban”; hoạt động cuối tuần với chương trình “Tháng Ba Tây Nguyên- Em là hoa Pơ lang”; hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại Làng…

Bên cạnh đó, là các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội Xuân, chương trình du lịch Homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào; cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trịnh Ngọc

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.