Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5)

Thứ năm, 12/04/2018 | 10:57 GMT+7

Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5)

Du khách đến tham quan hệ thống bảo tàng trên cả nước vào Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) sẽ được miễn phí vé vào cửa.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa có văn bản gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng trong cả nước về việc định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2018. Theo đó, để thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” và đề xuất một số định hướng hoạt động kỷ niệm: Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế Bảo tàng.

Đây cũng là dịp để các Bảo tàng xác định rõ mục tiêu phát triển thương hiệu, nhằm định hướng hoạt động trong thời gian tới. Nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có của Bảo tàng để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày tại Bảo tàng; xây dựng các trưng bày chuyên đề lưu động, các trưng bày tương tác và các trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại. Tăng cường ứng dụng CNTT trong các chương trình giáo dục hiện có của Bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, HSSV. Nghiên cứu, xác định một nhóm công chúng thường xuyên của Bảo tàng để xây dựng các nội dung số thí điểm và nghiên cứu áp dụng CNTT cho phù hợp.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động truyền thông của Bảo tàng; quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc các ứng dụng cho điện thoại thông minh. Tổ chức các buổi giới thiệu chuyên đề cho các nhà tài trợ, các tổ chức công nghệ và các nhà phát triển nội dung số để giới thiệu tiềm năng và nhu cầu ứng dụng kỹ thuật số của Bảo tàng. Đánh giá về việc tiếp nhận nội dung số của khách tham quan làm cơ sở điều chỉnh, phát triển và lựa chọn công nghệ phù hợp.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.