Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Long An: Nhiều cá nhân xuất sắc trong phát triển BHXH tự nguyện

Thứ ba, 26/05/2020 | 13:17 GMT+7

Long An: Nhiều cá nhân xuất sắc trong phát triển BHXH tự nguyện

Ngoài việc thu hút gần ngàn người tham gia BHXH tự nguyện trong những ngày cao điểm ra quân, tại tỉnh Long An cũng xuất hiện nhiều gương cá nhân xuất sắc, khi đã vận động được hàng chục gia đình, thậm chí vận động được 20-30 người tham gia BHXH tự nguyện.

Sáng 26/5, trao đổi với phóng viên Báo BHXH, bà Ôn Thị Kim Hồng- Giám đốc Bưu điện tỉnh Long An cho biết, trong đợt ra quân đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện này, đến nay toàn tỉnh đã vận động được 909 người dân đăng ký tham gia. Đây là kết quả rất đáng khích lệ, phù hợp với dự tính ban đầu mà BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đề ra.

Đặc biệt, qua con số này còn cho thấy sự chuẩn bị chu đáo- được thể hiện ngay ở ngày đầu ra quân với khí thể quyết tâm rất cao của lãnh đạo cũng như từng CCVC của hai đơn vị. Đáng chú ý, bên cạnh đó còn có sự tham dự, động viên kịp thời của ông Nguyễn Văn Út- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh... đem đến sự động viên, khích lệ cho việc đẩy mạnh một chủ trương đầy tính nhân văn đến người dân.

Cũng theo bà Hồng, với sự tham gia của lực lượng hùng hậu gồm 309 người, trong đó có trên 60 cán bộ BHXH, BHXH và Bưu điện tỉnh Long An đã tổ chức tuyên truyền rất hiệu quả. Ngoài tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô có gắn loa phóng thanh và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông di chuyển trên các tuyến đường trung tâm, hai đơn vị còn tổ chức tư vấn trực tiếp đến tận người dân...

Kết quả, trong quá trình thực hiện đã xuất hiện rất nhiều cá nhân có “sức hút” cao, vận động tốt và được bà con tin tưởng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đơn cử: Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh và chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm (Bưu điện huyện Bến Lức) đã vận động được 30 người tham gia; các chị Trần Kim Gấm và Nguyễn Thị Thảo Nguyên (huyện Tân Thạnh) cũng không chịu kém khi vận động được 27 người tham gia. Ngoài ra, có thể kể đến các chị Bùi Thị Ngọc Trâm, chị Nguyễn Thị Yến Trinh (huyện Cần Đước) đã vận động được 25 người tham gia...

Bà Phạm Thị Ánh Tuyết- Trưởng phòng Quản lý Thu (BHXH tỉnh Long An) cho biết thêm, qua thống kê có một số đơn vị đạt kết quả tốt trong những ngày vừa qua như: Huyện Mộc Hóa phát triển được 105 người tham gia, huyện Tân Thạnh phát triển được 113 người, huyện Tân Trụ phát triển được 95 người... "Ban giám đốc BHXH tỉnh và Bưu điện vẫn đang theo sát và tích cực đôn đốc các đơn vị phát huy và nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới"- bà Tuyết nói.

Cũng theo BHXH tỉnh Long An, đến nay toàn tỉnh đang có 5.582 người tham gia BHXH tự nguyện. Vì vậy, BHXH tỉnh đang rất quyết tâm và đặt mục tiêu nâng số người tham gia BHXH tự nguyện trong tỉnh lên 13.859 người vào cuối năm 2020.

Phạm Thọ

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.