Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 diễn ra tại Hà Nội từ 15-20/10

Thứ hai, 14/10/2019 | 14:07 GMT+7

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 diễn ra tại Hà Nội từ 15-20/10

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15-20/10, tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội), với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia.

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Đây cũng là sân chơi để các nghệ sĩ ở các quốc gia giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Theo đó, có 9 quốc gia sẽ tham gia Liên hoan gồm: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cu Ba, Ai Cập, Hungari, Lào, Singapore và nước chủ nhà Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham gia với 5 đơn vị gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu TP.HCM.

Các thể loại xiếc được đăng ký tham dự liên hoan gồm: Nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài hước có chất lượng chuyên môn tốt. Tiết mục tham gia phải là tiết mục hoàn chỉnh và có thời lượng biểu diễn trên sân khấu từ 7 đến 12 phút. BTC khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các kỳ Liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

BTC không hạn chế số lượng thành viên các đoàn nghệ thuật Việt Nam. Với các đơn vị nghệ thuật nước ngoài, chương trình có chất lượng chuyên môn cao, khuyến khích các tiết mục mang bản sắc văn hóa của từng quốc gia; số lượng mỗi đoàn không quá 6 người.

Hội đồng nghệ thuật gồm 5 thành viên là những nhà hoạt động nghệ thuật xiếc có uy tín của Việt Nam và thế giới, do Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL ra quyết định thành lập (trong đó có 2 thành viên là người Việt Nam và 3 thành viên người nước ngoài; Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật là người Việt Nam).

BTC sẽ trao Cúp lưu niệm cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan. Đồng thời, tặng HCV, HCB cho chương trình, tiết mục gắn với những thành phần sáng tạo như: Tác giả, đạo diễn, huấn luyện, diễn viên đạt những tiêu chí trong Quy chế chấm giải và khen thưởng. Tặng giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn, 1 huấn luyện, 1 nghệ sĩ (hoặc nhóm nghệ sĩ) biểu diễn có những sáng tạo xuất sắc trong các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan (nếu có).

Minh Anh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.