Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Liên hoan Phim toàn quốc về an toàn giao thông

Thứ sáu, 23/08/2019 | 12:57 GMT+7

Liên hoan Phim toàn quốc về an toàn giao thông

Liên hoan Phim toàn quốc về an toàn giao thông (ATGT), với chủ đề “Đã uống rượu bia- Không lái xe”, vừa chính thức được phát động.

Liên hoan Phim lần này do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Công an và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức, nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay kéo giảm những hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, thực hiện mục tiêu kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây nên.

Ảnh minh họa

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Phim tham dự phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu bia- Không lái xe”, trong đó tập trung phản ánh thực trạng chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông, lái xe và chủ DN kinh doanh vận tải; lên án những hành vi vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn, kể cả những sự thờ ơ, buông lỏng, thiếu trách nhiệm của những người quản lý DN, những người quản lý nhà nước; cảnh báo về nguy cơ và hậu quả, những tác động tiêu cực của những vụ tai nạn giao thông do lái xe sử dụng rượu bia…

Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Phóng sự; khoa giáo; clip ngắn về ATGT- gọi tắt là “Ống kính giao thông”.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm: 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 10 triệu đồng và 3 giải Ba mỗi giải 8 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn trao giải phụ cho từng thể loại (giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất…) với trị giá mỗi giải 5 triệu đồng.

BTC nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết 10/11/2019. Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào cuối năm.

Minh Anh

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.