Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Liên hoan Múa rối Quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội

Thứ sáu, 05/10/2018 | 10:35 GMT+7

Liên hoan Múa rối Quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội

Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ V- Hà Nội 2018, diễn ra tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội) từ 8-15/10. Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Liên hoan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Múa rối trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật Múa rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia, châu lục.

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật Múa rối đặc sắc, độc đáo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Múa rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa rối nhân loại; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. 

Tham dự Liên hoan năm nay có 7 đơn vị nghệ thuật Múa rối tiêu biểu đến từ các nước, gồm: Campuchia, Lào, Philippines, Thái Lan, Bỉ, Pháp, Braxil; cùng với 4 đơn vị nghệ thuật Múa rối chuyên nghiệp của nước chủ nhà Việt Nam: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long- Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa rối TP.HCM.

Các loại hình nghệ thuật Múa rối đều có thể tham dự, như: Rối nước, Rối que, Rối tay, Rối đen, Rối bóng, Rối mặt nạ... Thời lượng chương trình tham dự của mỗi đoàn sẽ giới hạn từ 30 phút đến không quá 40 phút/1 chương trình.

Đối với các đơn vị nghệ thuật trong nước, các chương trình tham dự Liên hoan phải là những chương trình có chất lượng nghệ thuật, chưa tham dự các Liên hoan nghệ thuật quốc tế trước đây tại Việt Nam và không hạn chế số lượng thành viên tham dự. Đối với các đoàn nghệ thuật quốc tế, chương trình tham dự Liên hoan phải đạt chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia và có số lượng nghệ sĩ mỗi đoàn không quá 6 người.

Ngoài Lễ khai mạc (8/10) và Lễ bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ, BTC còn lựa chọn những tiết mục, chương trình đặc sắc của các nước tham dự để thực hiện một số buổi biểu diễn phục vụ nhân dân tại tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Ninh Bình.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.