Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty PouYuen vận động công nhân trở lại làm việc

Thứ ba, 12/06/2018 | 08:20 GMT+7

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty PouYuen vận động công nhân trở lại làm việc

Tối 11/6, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Mai Đức Chính- Phó Chủ tịch và ông Ngọ Duy Hiểu- Trưởng Ban Quan hệ Lao động dẫn đầu đã trực tiếp cùng với lãnh đạo Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) đến tìm hiểu, nắm bắt tâm tư và vận động công nhân trở lại làm việc.

Trước đó, tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã xảy ra tình trạng một số công nhân nghỉ việc, tụ tập phản ứng Dự thảo Luật Đơn vị Hành chính- Kinh tế đặc biệt. Vụ việc đã được lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, quận Bình Tân và cơ quan chức năng trực tiếp xuống nắm tình hình, giải thích để công nhân hiểu và yên tâm làm việc.

Ông Mai Đức Chính và ông Ngọ Duy Hiểu trò chuyện với công nhân

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã cùng với Công đoàn cơ sở, chủ DN bàn các giải pháp đảm bảo tài sản, hoạt động của DN cũng như đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Theo ông Củ Phát Nghiệp- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, sự việc công nhân tụ tập diễn ra từ chiều ngày thứ Bảy (9/6), sau đó đến ngày 11/6 có khoảng 3.000 công nhân ở một vài xưởng ngừng việc, tụ tập phản ứng. Ngoài 3.000 công nhân ngừng việc, số còn lại chiếm đa số (khoảng 73.000 công nhân) vẫn làm việc bình thường trong xưởng và đều mong muốn được ổn định làm việc.

Trước đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và các công nhân, ông Thi Chí Hồng- Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư của Tập đoàn Pou Chen tại Đông Nam Á bày tỏ mong muốn các anh chị em công nhân quay trở lại làm việc bình thường, để đảm bảo việc làm cho chính mình và ủng hộ DN.

Sau khi nghe đại diện Công ty báo cáo tình hình, ông Mai Đức Chính và ông Ngọ Duy Hiểu đã đến từng nhà xưởng thăm hỏi, giải thích cho công nhân hiểu rõ hơn tình hình. Cùng với đó, lãnh đạo Tổng LĐLĐ cũng chỉ đạo “nóng” các cấp Công đoàn trên địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Công đoàn Công ty PouYuen tiếp tục tuyên truyền để anh chị em công nhân hiểu, trở lại làm việc để bảo vệ việc làm của mình cũng như biểu hiện lòng yêu nước đúng cách.

Ghi nhận của phóng viên Báo BHXH tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam vào tối 11/6, nhiều công nhân ở các xưởng vẫn làm việc bình thường. Trao đổi với phóng viên, nữ công nhân tên Lan (quê Tiền Giang) cho biết: "Đa số công nhân tụi em đều mong muốn được an tâm lao động sản xuất, vì công ăn việc làm là quan trọng nhất. Thực tế tại Công ty PouYuen chỉ có một nhóm thiểu số ngừng việc, còn lại gần 80.000 công nhân vẫn làm việc và mong muốn làm việc. Rất mong Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng như Ban Giám đốc sớm ổn định tình hình, để những công nhân như tụi em được an tâm làm việc, nuôi gia đinh...".

Ngay trong chiều 11/6, ông Yao Cheng Wu- đại diện Ban Giám đốc Công ty và ông Củ Phát Nghiệp- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen đã cùng ký thông báo với nội dung: “Kính gửi toàn thể anh chị em công nhân, Công đoàn và Công ty rất hiểu và đồng cảm với tinh thần yêu nước của anh chị em công nhân. Tuy nhiên, đề nghị anh chị em hết sức bình tĩnh, không để bị kẻ xấu lợi dụng, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sản xuất của Công ty. Ngày 12/6 trong thời gian làm việc, nếu công nhân tự ý rời khỏi vị trí, không tham gia sản xuất là vi phạm nội quy của Công ty. Đối với những trường hợp này, Công ty sẽ không tính lương trong thời gian không tham gia sản xuất. Nếu công nhân trở lại làm việc bình thường vào ngày 12/6, lãnh đạo Công ty và Công đoàn sẽ thảo luận, cân nhắc việc tính lương cho công nhân trong các ngày 9 và 11/6. Cùng với đó, Công đoàn và lãnh đạo Công ty hy vọng anh chị em công nhân giữ bình tĩnh và quay lại làm việc bình thường vào ngày mai, đảm bảo sự vận hành ổn định sản xuất của Công ty”.

Theo kế hoạch, sáng nay (12/6), đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phối hợp cùng Bộ LĐ-TB&XH, UBND TP.HCM và các ngành liên quan sẽ có buổi đối thoại, giải thích với công nhân Công ty TNHH Pou Yuen…

Phạm Thọ

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.