Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Kỹ năng mềm không còn được ưu tiên hàng đầu trong tuyển dụng

Thứ năm, 06/12/2018 | 12:31 GMT+7

Kỹ năng mềm không còn được ưu tiên hàng đầu trong tuyển dụng

Đây là thông tin được đưa ra trong “Báo cáo về triển vọng nghề nghiệp & xu hướng kỹ năng tại Việt Nam giai đoạn 2018-2022”, do VietnamWorks- trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam (thuộc Tập đoàn Navigos Group) phát hành.

Báo cáo được công bố dựa trên việc phân tích kết quả của cuộc khảo sát độc lập vào nửa cuối năm 2018, với hơn 200 chuyên gia nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các tập đoàn, công ty có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

 

Khi được hỏi về các nhân tố khoa học- công nghệ nào sẽ thay đổi thị trường lao động trong 5 năm tới, “robot hóa và tự động hóa” được dự đoán sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường, với 59% ý kiến đồng ý của các chuyên gia nhân sự. Bên cạnh đó, lĩnh vực CNTT (gồm sự phát triển của “mạng di động, công nghệ điện toán đám mây” và “năng lực xử lý của máy tính và dữ liệu lớn”) cũng được dự đoán sẽ làm thay đổi thị trường lao động, với lần lượt 57% và 54% ý kiến đồng tình.

Các chuyên gia nhân sự cũng nhận định, thị trường lao động sẽ bị thay đổi, bởi những yếu tố kinh tế- xã hội liên quan đến đặc thù công việc và cấu trúc lao động. Theo đó, “sự thay đổi bản chất công việc và công việc linh hoạt”, với 66% ý kiến đồng ý của chuyên gia tuyển dụng. Tiếp theo, lần lượt là “sự phát triển của tầng lớp lao động tri thức cao” và “sự phát triển của nguồn nhân lực trẻ”. Đáng chú ý, 40% chuyên gia cho rằng, “nhu cầu về bảo mật thông tin cá nhân” và “nhận thức về trách nhiệm với môi trường” sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

Khi được hỏi nhóm công việc nào sẽ có sự tăng trưởng nhu cầu sử dụng lao động trong tương lai, “nhóm ngành kỹ sư và kỹ thuật cao” nhận đến 90% ý kiến đồng tình. Tương tự, 89% ý kiến cho rằng, “nhóm ngành máy tính và công nghệ” sẽ phát triển mạnh. “Nhóm ngành nghệ thuật, thiết kế, giải trí, thể thao và truyền thông” cũng có triển vọng phát triển, với 62% sự đồng tình. Về nhóm công việc có khả năng giảm sút về nhu cầu tuyển dụng, 42% ý kiến cho rằng đó sẽ là nhóm nghề có tính chất lặp lại như “hành chính và thư ký”- mặc dù ngành nghề này đang nằm ở top 3 có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2018. Tuy nhiên, trong 5 năm tới, ngành nghề này được dự đoán sẽ gặp phải sự sụt giảm, vì có thể bị thay thế bởi máy móc.

Cùng với đó, 87% ý kiến của các chuyên gia nhân sự cho rằng, ứng viên cần thể hiện “năng lực nhạy bén với vấn đề”. Quan trọng không kém chính là “năng lực sáng tạo”, với 86% ý kiến đồng tình và “năng lực linh hoạt nhận thức” với 85% ý kiến. Đồng thời, “khả năng thủ công khéo léo và chính xác” cũng không còn quan trọng trong 5 năm tới, khi chỉ có 15% nhà tuyển dụng chọn đáp án này. 87% ý kiến cho rằng NLĐ cần trang bị “kỹ năng học hỏi tích cực” để có thể đáp ứng được những thay đổi từ thị trường. Tiếp theo là “kiến thức về CNTT và truyền thông”, cũng như “kỹ năng quản lý bản thân và người khác” đều nhận 77% ý kiến đồng tình. Những kỹ năng liên quan đến giao tiếp như lắng nghe và thấu hiểu; diễn đạt; phản biện không còn được ưu tiên hàng đầu.

Trong tương lai, các nhân tố khoa học- công nghệ được nhận định sẽ thay đổi bản chất nhiều công việc, dẫn theo sự đòi hỏi về những kỹ năng phức tạp hơn. Theo đó, các nhà tuyển dụng dự đoán top 3 những kỹ năng phức tạp cần thiết nhất trong tương lai lần lượt là: “Hợp tác với người khác” (điều chỉnh hành động theo hành động của người khác) chiếm 79% ý kiến của các chuyên gia; 67% ý kiến đồng ý rằng “kỹ năng quản lý con người” là quan trọng; cùng đứng vị trí thứ 3, đạt 65% bình chọn của chuyên gia là “trí tuệ cảm xúc” và “kỹ năng đánh giá, ra quyết định” trở thành những kỹ năng tiếp theo được đánh giá là cần thiết để NLĐ có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ông Gaku Echizenya- Tổng Giám đốc Navigos Group chia sẻ: Thị trường đang trải qua những biến động lớn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, DN cần cập nhật thông tin thị trường từ những nguồn uy tín, để kịp thời phản ứng trước những thay đổi, từ đó đề ra chiến lược tuyển dụng và thu hút nhân tài. Đối với NLĐ, cần chủ động học hỏi kiến thức về kỹ năng số hóa và công nghệ, trang bị những kỹ năng cần thiết như hợp tác với người khác, quản lý con người… để tăng năng lực cạnh tranh. Về phía nhà trường, cần phân tích nhu cầu thị trường nhân sự trong tương lai để tuyển sinh hợp lý, cập nhật chương trình học với kiến thức số hóa, tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng thực tế để nâng cao kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng cho phát triển sự nghiệp.

V.Thu

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.