Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Khánh thành Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên

Thứ tư, 13/03/2019 | 16:18 GMT+7

Khánh thành Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên

Ngày 13/3, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Y tế và ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã khánh thành Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên (EOC)- đặt tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực Tây Nguyên (EOC) là trung tâm điều phối, đáp ứng khẩn cấp các sự kiện y tế công cộng, bao gồm các dịch bệnh nguy hiểm tái nổi hay mới nổi ảnh hưởng tới an sinh xã hội, sức khỏe của người dân sinh sống tại khu vực Tây Nguyên.

Việc khánh thành và đưa vào vận hành Văn phòng EOC khu vực Tây Nguyên phản ánh mối quan hệ sâu sắc giữa Bộ Y tế và Chính phủ Hoa Kỳ trong công tác giám sát, kiểm soát các dịch bệnh truyền nhiễm; đồng thời tái khẳng định các mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế trong việc dự phòng, phát hiện, theo dõi, kiểm soát và ứng phó với các mối nguy đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Hoạt động của Văn phòng EOC bao gồm thu thập, theo dõi và phân tích dữ liệu giám sát, tiến hành điều tra dịch và tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quang Tấn- Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhấn mạnh, việc khánh thành Văn phòng EOC là dấu mốc quan trọng trong lộ trình thiết lập và vận hành hệ thống Đáp ứng khẩn cấp tại Việt Nam. Qua đó, giúp Bộ Y tế thu thập sớm thông tin về các mối nguy cơ y tế công cộng từ nhiều nguồn; phân tích và chia sẻ các thông tin giúp đáp ứng việc xây dựng kế hoạch phù hợp, hiệu quả và đảm bảo tốt các vấn đề điều phối khi có các tình huống y tế công cộng khẩn cấp trên địa bàn.

“Việt Nam là nước nằm trong khu vực vùng “nóng” về dịch bệnh, đặc biệt nổi lên là những bệnh dịch nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến an sinh xã hội và sức khỏe người dân. Vì vậy, việc thiết lập và đưa vào hoạt động hệ thống các Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp với sự kiện y tế công cộng (thuộc Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp với sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế) là một trong những hành động cụ thể của Việt Nam, để thực hiện những cam kết của mình trong việc tham gia Chương trình Hợp tác An ninh y tế toàn cầu”- ông Tấn nói.

Hiện nay, Việt Nam đã và đang là một đối tác tích cực và tin cậy của Chương trình An ninh y tế toàn cầu, thông qua việc tham gia vào các chương trình của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (USCDC) và phát huy những thành công nhằm thúc đẩy các mục tiêu của chương trình. Trong thời gian tới, USCDC cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên nhằm nâng cao năng lực và củng cố hệ thống đáp ứng với các mối đe dọa toàn cầu.

Lê An

Get Adobe Flash player

Transaction (Process ID 294) was deadlocked on lock resources with another process and has been chosen as the deadlock victim. Rerun the transaction.

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.