Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được BHYT chi trả

Thứ hai, 16/11/2020 | 15:04 GMT+7

Khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được BHYT chi trả

Hỏi: Tôi đăng ký BHYT ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nếu tôi đăng ký khám mắt tại Bệnh viện Quân y 103 và cả Bệnh viện đa khoa Hà Đông thì chế độ BHYT như thế nào?

- Trả lời:

Trường hợp bạn tự đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 103 (là bệnh viện tuyến trung ương) hay Bệnh viện đa khoa Hà Đông (là bệnh viện tuyến tỉnh) mà không trong tình trạng cấp cứu hoặc không có giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT là đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến. Khi đó, theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT, bạn được Quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi hưởng BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT của bạn khi điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 hoặc thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi hưởng BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT của bạn khi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, quỹ BHYT không thanh toán chi phí khám, chữa bệnh ngoại trú.

Để được hưởng đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHYT, đề nghị bạn đến đúng nơi khám, chữa bệnh BHYT ban đầu ghi trên thẻ BHYT để khám, chữa bệnh. Trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu thì được chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT theo đúng quy định.

MB

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.