Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Thứ sáu, 15/03/2019 | 11:03 GMT+7

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội Báo toàn quốc năm 2019 đã chính thức khai mạc sáng nay (15/3) tại Hà Nội. Hội Báo toàn quốc năm nay được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội đồng chủ trì và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT&DL tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu… cùng đại diện nhiều bộ, ban ngành và đông đảo những người làm báo, công chúng báo chí trong cả nước.

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng khi Hội Báo toàn quốc 2019 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, cùng với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, hấp dẫn. Khẳng định trong các giai đoạn lịch sử của đất nước từ khi có Đảng, báo chí luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, Thủ tướng đánh giá cao chương trình Hội Báo toàn quốc năm nay là hoạt động giàu ý nghĩa văn hóa truyền thống, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí. Đồng thời, đây cũng là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh cách mạng, trình độ chính trị và nghiệp vụ cho các nhà báo cũng như nâng cao chất lượng hoạt động báo chí.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày của Báo BHXH

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, trong thời gian tới, các bộ, ban ngành, cơ quan liên quan cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo chí, xuất bản, internet, mạng xã hội. Bên cạnh đó, nêu cao trách nhiệm của các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí trong công tác đấu tranh phòng chống suy thoái, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Bên cạnh đó, chủ động định hướng, thường xuyên cung cấp thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành quả trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng thăm gian trưng bày của Báo BHXH

Đặc biệt, tiếp tục phát huy hiệu quả của báo chí nước nhà, nhằm đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đảm bảo an ninh-chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè thế giới. “Tôi tin tưởng rằng, trong năm 2019, báo chí Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thay mặt BTC, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết, diễn ra trong 3 ngày (15-17/3), Hội Báo toàn quốc năm 2019 được tổ chức với mục đích chào mừng các sự kiện lớn diễn ra trong năm và những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn đã đạt được của báo chí Việt Nam, góp phần quảng bá, tôn vinh những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh thăm gian trưng bày của Báo BHXH

Đến với Hội báo lần này, người làm báo và công chúng sẽ có dịp giao lưu, gặp gỡ thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa. Qua đó, tạo động lực và sự khích lệ đối với giới báo chí để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng tăng của nhân dân; đồng thời nâng cao vai trò, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí và xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, tổ chức, DN đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng trong thời gian qua.

Theo đó, Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ dành không gian trưng bày cho các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu của năm 2018 và quý I/2019, bao gồm: Báo Tết Dương lịch 2019, số Xuân Kỷ Hợi 2019, số Tất niên và số Tân niên Kỷ Hợi; các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I/2019. Bên cạnh đó, BTC sẽ tiến hành bình chọn và trao 6 loại giải trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm nay, gồm: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn, có sức hút đối với công chúng; giải "Bìa báo Tết đẹp" dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải "Giao diện đẹp" dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018” với sự tham gia của 300 tác phẩm phóng sự và hơn 80 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí.

Đây cũng là năm thứ hai, Báo BHXH tham gia gian trưng bày riêng tại Hội Báo toàn quốc. Tại Hội Báo toàn quốc năm 2018, Báo BHXH đã vinh dự nhận giải C cho "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc".

Nhóm PV

Một số hình ảnh tại Hội Báo:

Ngành BHXH Việt Nam: Đảm bảo mục tiêu ASXH và phòng, chống dịch hiệu quả

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.