Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Thứ ba, 14/05/2019 | 15:31 GMT+7

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH (BHXH Việt Nam) phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương cho 70 học viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam.

Tham dự Lễ khai giảng có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu; đại diện Học viện Hành chính quốc gia và các đơn vị chức năng thuộc BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu chỉ đạo tại Lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng, ông Bùi Huy Tùng- Chánh Văn phòng, Phụ trách điều hành BQL bồi dưỡng (Học viện Hành chính quốc gia) nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CBCCVC nói chung và đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương của ngành BHXH nói riêng. “Đây là đội ngũ lãnh đạo có vai trò quan trọng trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành BHXH. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ này phải có năng lực tham mưu và kỹ năng tổ chức, điều hành cần thiết để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ được giao“- ông Tùng nói.

Ông Tùng cũng quán triệt tinh thần Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC và Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với CBCCVC. Do đó, theo ông Tùng, chương trình Lớp bồi dưỡng lần này ngoài cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương, mà còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ này trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên, vì vậy, các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt lịch học.

Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu khẳng định, ngành BHXH luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CCVC. Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, đây là khóa học hết sức quan trọng và bổ ích, giúp học viên cập nhật, nâng cao kiến thức lý luận và thực tiễn về quản lý hành chính nhà nước cũng như trang bị một số kỹ năng cần thiết trong thực thi công vụ. Do vậy, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị tham mưu cho Tổng Giám đốc tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếp theo; phấn đấu đến năm 2021 sẽ hoàn thành công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Ngành theo đúng yêu cầu của Chính phủ. Đối với các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng lần này, Phó Tổng Giám đốc đề nghị cần tập trung học tập để đạt được mục tiêu của khóa học, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của Ngành.

Thay mặt các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Đức Hòa- Giám đốc BHXH TP.Hà Nội đã cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo, bồi dưỡng, tham gia nghiên cứu, học tập đầy đủ các chuyên đề theo chương trình đề ra.

Theo kế hoạch, các học viên sẽ được học các chuyên đề: Tổng quan về năng lực và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; chế độ làm việc và nội dung quản lý nội bộ của cấp Vụ; chức trách, nhiệm vụ và tiêu chuẩn cấp Vụ; quan hệ giữa Chính phủ và chính quyền địa phương trong sự phát triển kinh tế- xã hội; dân chủ và pháp quyền trong hoạt động công vụ; báo cáo chuyên ngành công tác phòng chống tham nhũng trong tình hình hiện nay; kỹ năng tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ; kỹ năng tổ chức và chủ trì hội họp; kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chính sách; tư duy chiến lược trong môi trường thay đổi và hội nhập quốc tế; kỹ năng phân công, ủy quyền và phối hợp trong công vụ; kỹ năng quản lý xung đột.

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.