Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Kết nối gần 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Thứ ba, 14/05/2019 | 16:20 GMT+7

Kết nối gần 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Sáng 14/5, tại Hà Nội, LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với Trường Đại học GTVT và Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019, với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.

Ngày hội việc làm lần này là hoạt động thường niên của Báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở và các cơ quan, đơn vị liên quan, nhằm mang đến cho các em HSSV, lao động trẻ nguồn cảm hứng, khơi dậy tiềm năng và sức mạnh nội lực của mỗi người để tiếp cận với công việc theo một cách nhanh nhất và thành công nhất, cũng như tiếp cận được nguồn công việc phù hợp với năng lực của mình thông qua các gian hàng tuyển dụng.

Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 70 đơn vị, với 65 gian hàng và 1.934 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động dành cho NLĐ. Trong đó, có 1.284 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ. Ngoài các chỉ tiêu tuyển dụng việc làm, trong ngày hội, các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm đào tạo nhân lực có nhu cầu tuyển hàng trăm chỉ tiêu đào tạo các ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bà Lê Thị Bích Ngọc- Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô, Trưởng BTC cho biết, từ nhiều năm qua, đơn vị đều đặn tổ chức mỗi năm 2 kỳ Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm, qua đó tạo cầu nối hữu hiệu giữa DN và NLĐ, giúp nhiều người tìm được việc làm phù hợp, nhiều DN tuyển dụng được những nhân sự chất lượng; đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và lao động trẻ.

Theo bà Ngọc, điểm khác biệt của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm nay là đơn vị phối hợp tổ chức cùng Trường Đại học GTVT- đơn vị đào tạo của ngành Giao thông, ngành có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo thông suốt cho huyết mạch giao thông của đất nước. Vì thế, ngày hội lần này có nhiều vị trí việc làm mang tính đặc thù của ngành Giao thông, nhiều DN uy tín trong lĩnh vực GTVT như: Công ty CP Vận tải và Thương mại Đường sắt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Tập đoàn Cienco4...

Theo ông Nguyễn Hồng Dân- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho NLĐ luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Trong những năm qua, Thành ủy, UBND TP.Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để giải quyết việc làm cho NLĐ nói chung và cho thanh niên, sinh viên nói riêng, nên đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, theo ông Dân, cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mang theo nhiều thay đổi cho thế hệ trẻ. Trong lĩnh vực nhân sự, ứng viên ngày càng đối mặt những yêu cầu khắt khe hơn từ nhà tuyển dụng. Khi tự động hóa thay thế con người trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, NLĐ chắc chắn sẽ phải thích ứng nhanh với sự thay đổi của quá trình sản xuất, nếu không sẽ bị dư thừa, thất nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Dân cũng cho rằng, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật sẽ đem lại nhiều điều kiện thuận lợi cho NLĐ với mức lương tốt hơn, nếu họ chứng minh được năng lực của bản thân. Điều đó có nghĩa, thế hệ trẻ cần có những bước đi tiên phong, sáng tạo để khẳng định chính mình trước những thách thức về cơ hội việc làm trong thời đại số hóa. Cũng do đó, việc tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 nhằm góp phần khơi dậy tiềm lực, niềm đam mê trong mỗi sinh viên, kết nối và kiến tạo cơ hội, giúp các bạn sinh viên tiếp cận với thị trường lao động, nâng cao kỹ năng để tìm kiếm công việc phù hợp, đáp ứng được nhu cầu việc làm cho chính mình. Đồng thời, tạo môi trường gắn kết giữa DN với NLĐ và tạo cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận thị trường lao động.

Tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm nay, các sinh viên đã được nghe tư vấn từ các chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự... Nhiều sinh viên đã chia sẻ quá trình học tập, đi phỏng vấn và làm việc tại DN cũng như những băn khoăn cần giải đáp. Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân và tư vấn những bí quyết để đạt được thành công trong tương lai, các chuyên gia, diễn giả đã phần nào giúp các sinh viên định hướng được nghề nghiệp và có thêm hành trang để khởi nghiệp.

Hoài Anh

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.