Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Ra mắt mô hình “Cây bưởi BHXH”

Thứ bảy, 26/09/2020 | 06:41 GMT+7

Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Ra mắt mô hình “Cây bưởi BHXH”

Mô hình “Cây bưởi BHXH” do UBND huyện Đoan Hùng triển khai, với sự tham gia của BHXH huyện và Hội LHPN huyện, nhằm huy động sự góp sức, hỗ trợ của các nhà hảo tâm dành cho những người yếu thế thông qua việc hỗ trợ thẻ BHYT.

BHXH huyện Đoan Hùng phối hợp với Hội LHPN huyện vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cây bưởi BHXH” trong khuôn viên vườn bưởi nghìn cây nhà chị Nguyễn Thị Bích Quyên, tại khu Lã Hoàng 1, xã Chí Đám.

Sau 5 tháng triển khai xây dựng mô hình “Cây bưởi BHXH” do UBND huyện Đoan Hùng khởi xướng, bước đầu đã nhận được sự chung tay ủng hộ của TTYT huyện Đoan Hùng, Hội Doanh nhân huyện Đoan Hùng, BVĐK tư nhân Hùng Vương và UBND xã Chí Đám với tổng số tiền 82 triệu đồng. Số tiền quyên góp được sẽ sử dụng để mua thẻ BHYT tặng cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó bao gồm cả đối tượng HS.

Tại Lễ ra mắt, đại diện BHXH tỉnh, UBND huyện, Hội LHPN huyện, BHXH huyện và các đơn vị tài trợ đã trao tặng thẻ BHYT cho đại diện UBND các xã Chí Đám, Vân Đồn, Tiêu Sơn, Bằng Luân, Minh Lương và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn. 249 người được tặng thẻ BHYT đợt này là những người thuộc hộ cận nghèo, HS và những người có hoàn cảnh khó khăn do Hội Phụ nữ các xã phối hợp UBND xã rà soát, lập danh sách đề nghị cơ quan BHXH huyện in thẻ BHYT.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Anh Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng đã ghi nhận sự hỗ trợ, tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ; đồng thời chỉ đạo BHXH huyện và Hội LHPN huyện tiếp tục lan tỏa ý nghĩa tích cực của việc xây dựng mô hình “Cây bưởi BHXH” để huy động sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức, từ đó nhân rộng mô hình ra các xã khác trên địa bàn huyện.

“Cây bưởi BHXH” là một mô hình thực sự ý nghĩa, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn được chăm sóc sức khỏe- vốn quý nhất của con người từ nguồn quỹ BHYT, từ chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước ta. Việc hỗ trợ tấm thẻ BHYT sẽ giúp giảm bớt khó khăn cho những bệnh nhân không có thẻ BHYT, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội.

Kim Phượng

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.