Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội): Chi trả sớm lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 tại vùng ngập lụt

Thứ tư, 08/08/2018 | 12:45 GMT+7

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội): Chi trả sớm lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 tại vùng ngập lụt

Những ngày qua, một số xã của huyện Chương Mỹ bị ngập lụt kéo dài. Do đó, BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức chi trả kịp thời lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng, nhất là cho vùng ngập lụt để giúp người hưởng ổn định cuộc sống.

Ngày 8/8, ông Trần Văn Hoan- Giám đốc BHXH huyện Chương Mỹ cho biết: Theo kế hoạch, từ ngày 3-10/8, BHXH huyện sẽ phải chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho 10.130 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng với số tiền gần 40 tỉ đồng.

Chi trả tại thôn Đồi Mít (xã Nam Phương Tiến) ngày 5/8

Đáng chú ý, BHXH huyện cũng sớm nhận định tình hình tại 8 xã bị ngập lụt nặng do mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Từ đó, chủ động bàn bạc, thống nhất với Bưu điện huyện xây dựng phương án chi trả linh hoạt, ứng phó nhanh với tình hình ngập lụt. Theo đó, 4.602 đối tượng ở 8 xã vùng ngập nặng được thông báo đến nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH sớm hơn, với tổng số tiền chi trả hơn 18,7 tỉ đồng.

Được biết, trên địa bàn huyện có 2 xã bị ngập nặng nhất là Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Tại đó, nước ngập sâu 2-3 mét, nhiều gia đình nước ngập đến tận mái nhà. Người dân phải đi lại bằng thuyền, phao tự chế và cuộc sống đang gặp rất nhiều khó khăn. Một số thôn: Nhân Lý, Nam Hài… đến ngày 7/8 vẫn bị ngập sâu, cô lập hoàn toàn.

Trong đó, tại xã Tân Tiến có 110 đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng với số tiền chi trả 369 triệu đồng. Do điểm chi trả tại Nhà Văn hóa xã đảm bảo an toàn nên việc chi trả không phải di chuyển. Còn tại xã Nam Phương Tiến, tuy chỉ có 62 đối tượng hưởng với số tiền 190 triệu đồng, nhưng điểm chi trả là Nhà Văn hóa xã bị ngập nên phải di chuyển đến chi trả tại Nhà Văn hóa thôn Đồi Mít- nơi có vị trí cao và an toàn  hơn.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Diệp- nhân viên Điểm Bưu điện- Văn hóa xã Nam Phương Tiến, chị đã phải lội nước, bơi thuyền từ chiều tối ngày 4/8 và rạng sáng ngày 5/8 để phát lương trực tiếp cho một số đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH tại vùng ngập lụt sâu nhất. Những đối tượng còn lại, chị Diệp đã liên lạc bằng nhiều cách như gọi điện thoại, thông báo trên đài truyền thanh... để đối tượng biết điểm chi trả mới trong dịp này.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Trần Văn Hoan- Giám đốc BHXH huyện cho biết thêm: Công tác ci trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 8/2018 đã đảm bảo an toàn, kịp thời, giúp bà con vùng ngập lụt sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với tinh thần “tương thân tương ái”, bên cạnh việc chi trả tốt lương hưu, 27 CCVC của BHXH huyện đã tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ cho bà con vùng ngập lụt trong huyện.

Thảo Linh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.