Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hợp tác triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm, gắn với xây dựng nông thôn mới”

Thứ tư, 17/07/2019 | 14:16 GMT+7

Hợp tác triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm, gắn với xây dựng nông thôn mới”

Sáng 17/7, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Lý luận và thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam” tổ chức tại Nam Định, Bưu điện Việt Nam và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm, gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Việc triển khai chương trình này nhằm hỗ trợ triển khai Chương trình OCOP quốc gia trong các hoạt động quảng bá, giới thiệu, vận chuyển, phân phối, kết nối cung- cầu sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới của mỗi địa phương.

Theo đó, Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương xây dựng và phát triển sàn thương mại điện tử tại website Postmart.vn trở thành sàn giao dịch quy mô quốc gia đối với các sản phẩm OCOP.

Sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam hiện đang là cầu nối giữa các nhà cung cấp các đặc sản vùng miền của 63 tỉnh, thành đến người tiêu dùng trên cả nước. Các sản phẩm đặc sản các loại thuộc về những ngành hàng như: Nông- lâm- thuỷ sản (hàng khô); thực phẩm thảo dược bổ dưỡng; thực phẩm chế biến, đồ uống; đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều ngành hàng khác. Tất cả các sản phẩm trên Postmart.vn đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, đã và đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Bên cạnh đó, với mạng lưới Bưu cục, Điểm Bưu điện- Văn hóa xã rộng khắp cả nước, Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP. Đặc biệt, các sản phẩm OCOP sẽ được hai bên xây dựng và phát triển dịch vụ thiết kế sáng tạo sản phẩm; đồng thời sẽ phối hợp thực hiện hoạt động cung ứng dịch vụ sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch sản phẩm OCOP.

Để phát triển các sản phẩm OCOP tại các địa phương và quảng bá Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Bưu điện Việt Nam và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương sẽ xây dựng các kênh truyền thông, quảng bá về các sản phẩm với nhiều hình thức khác nhau như: Pano, poster trên các phương tiện vận chuyển chuyên ngành, thùng thư bưu tá, phong bì, tem bưu chính… có chủ đề về sản phẩm OCOP. Đây là các kênh truyền thông hứa hẹn sẽ tạo ra hiệu quả rất lớn, phù hợp với tính chất của riêng các sản phẩm OCOP.

Với thế mạnh về các dịch vụ bưu chính, tài chính bưu chính, Bưu điện Việt Nam sẽ hỗ trợ thực hiện tiếp nhận và gửi các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến Chương trình OCOP tại các Bưu cục, Điểm Bưu điện- Văn hóa xã của Bưu điện Việt Nam, có những chương trình hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cũng như thực hiện việc vận chuyển các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hưng- Thứ trưởng Bộ TT-TT nhấn mạnh, Bộ TT-TT đánh giá rất cao về chương trình phát triển kinh tế nông thôn gắn với điều kiện tự nhiên, văn hóa của từng địa phương; và tin tưởng với sự hợp tác hiệu quả của Bưu điện Việt Nam trong việc giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm OCOP tại các Bưu cục, Điểm Bưu điện- Văn hóa xã trong giai đoạn tới, sẽ giúp tạo chuyển biến căn bản trong việc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế nông thôn thực chất, bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị Bộ NN&PTNT cùng các bộ, ngành, địa phương ủng hộ việc Bộ TT-TT trong việc xây dựng đề án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc nâng cao hiệu quả hệ thống các Điểm Bưu điện- Văn hóa xã, góp phần để ngành TT-TT đóng góp tích cực hơn trong vấn đề xây dựng, phát triển nông thôn trong thời gian tới.

PV

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.