Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

Thứ năm, 05/09/2019 | 10:21 GMT+7

Hơn 24 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng nay (5/9), hơn 24 triệu HSSV trên cả nước khai đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và chung vui cùng các em HSSV.

Tại Thủ đô Hà Nội, trong không khí cả nước chào đón năm học mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây- ngôi trường có truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công; đồng thời khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, sự kỳ vọng của Đảng và Nhà nước. Thời gian qua, ngành Giáo dục đã đạt nhiều thành tích, không ngừng đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

Thủ tướng mong muốn trong năm học mới, toàn Ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước. "Các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo…"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho Trường THPT Tháp Mười

Tại tỉnh Đồng Tháp, trong không khí náo nức, thầy trò Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười) rất vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đến chúc mừng và chung vui trong Lễ khai giảng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và các em học sinh của trường nói riêng và các thầy cô giáo cả nước nói chung luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, phấn đấu lập nhiều thành tích mới, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước…

Tại tỉnh Thái Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự Lễ khai giảng đồng thời cũng là Lễ khánh thành cơ sở mới của Trường Tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà. Tại buổi lễ, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe Thư chúc mừng năm học mới 2019-2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho Trường Tiểu học Lý Nam Đế

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng Trường Tiểu học Lý Nam Đế 1 tivi và 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019. Cũng trong năm học mới này, các em học sinh của trường còn được nhận mũ bảo hiểm để tới trường theo chương trình của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Theo Bộ GD-ĐT, chương trình khai giảng ở các trường có các nghi thức, như: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới- Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Năm học 2019-2020, cả nước có khoảng 5,5 triệu trẻ mầm non, hơn 17 triệu học sinh, riêng bậc đại học chính quy có khoảng 1,5 triệu sinh viên. Trong năm học này, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục tập trung thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục- đào tạo và hoàn thành các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021; triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục được Quốc hội thông qua; củng cố công tác thanh tra; triển khai tổ chức hiệu quả Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Đặc biệt, nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng và căn dặn thầy trò cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong thư, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu năm học mới 2019-2020 cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho HSSV; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn: “Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, NLĐ ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người"; mong các em HSSV tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, "tôn sư, trọng đạo" của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa "hồng", vừa "chuyên", như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Thanh Hằng

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.