Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hơn 10 DN dệt may ở TP.HCM bán hàng giảm giá cho công nhân dịp Tết

Thứ năm, 10/01/2019 | 14:10 GMT+7

Hơn 10 DN dệt may ở TP.HCM bán hàng giảm giá cho công nhân dịp Tết

Sáng 10/1, tại khuôn viên Tổng Công ty Phong Phú (quận 9, TP.HCM), Tập đoàn Dệt may cùng Công đoàn và các DN tổ chức “Hội chợ Tết” bán hàng giảm giá cho công nhân. Hơn 10 DN dệt may tham dự sự kiện và cam kết bán hàng cho công nhân, với giá giảm đến 50% so với thị trường…

Bà Nguyễn Thị Thủy- Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, hội chợ năm nay thu hút 27 gian hàng của 17 DN, trong đó có hơn 10 DN thuộc Tập đoàn Dệt may tham gia, nhằm phục vụ công nhân dịp cận Tết. Các sản phẩm được bán tại hội chợ lần này rất đa dạng, từ quần áo, nhu yếu phẩm, giày dép, mỹ phẩm… Đáng nói, các đơn vị đều cam kết sản phẩm sản xuất trong nước, có chất lượng tốt và giảm giá cho người mua là công nhân với mức từ 30% đến 50%.

Đặc biệt, để phục vụ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, BTC đã bố trí thêm gian hàng bán đồng giá với mức 10.000 đồng cho mỗi loại sản phẩm, như: Quần áo, giày dép, sách, truyện... Theo bà Thủy, các sản phẩm này được huy động từ nhiều nguồn, có thể sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm lỗi mốt hoặc size… Tuy nhiên, đảm bảo hàng hóa phải đạt chất lượng và còn mới từ 80-90%.

“Trong bối cảnh tiền lương của mình chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu cuộc sống, giá cả tăng cao, đặc biệt trong dịp Tết này, anh chị em công nhân cần chi rất nhiều. Do đó, chúng tôi tổ chức các gian hàng, vận động các DN cùng tham gia để chia sẻ với anh chị em công nhân. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", kết nối các đơn vị sản xuất để tiêu thụ sản phẩm nội khối của nhau”- bà Thủy nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Nga (quê Nghệ An) đang làm việc tại Công ty CP Quốc tế Phong Phú cho biết, dịp cận Tết, nhu cầu mua sắm quần áo, đồ dùng của công nhân rất nhiều, nhưng nhiều người không có thời gian ra ngoài siêu thị hay chợ để mua. "Nay nhờ có những gian hàng ngay tại công ty mà chúng em mua sắm thuận tiện hơn rất nhiều. Đáng nói, giá cả lại phải chăng khi được giảm tới 50%, chất lượng lại được đảm bảo, nên công nhân rất an tâm"- chị Nga nói.

Theo quy định của BTC, mỗi người chỉ được mua 3 sản phẩm đồng giá 10.000 đồng, tránh tình trạng “đầu cơ”, mua không đúng nhu cầu. Đợt bán hàng này sẽ được kéo dài trong 3 ngày, từ 10 -12/1.

Phạm Thọ

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.