Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT ở Thừa Thiên- Huế: Nghệ thuật truyền thống phát huy hiệu quả

Thứ ba, 10/10/2017 | 13:21 GMT+7

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT ở Thừa Thiên- Huế: Nghệ thuật truyền thống phát huy hiệu quả

Ngày 7/10, tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin tỉnh, BHXH tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT, với sự tham gia của 11 đội thi.

Tất cả những tiểu phẩm, những tiết mục văn nghệ vừa mang đậm sắc thái văn hoá nghệ thuật của cố đô Huế, vừa chứa đựng rất nhiều thông điệp về BHXH, BHYT do 11 đội thi, với những cán bộ, viên chức, nhân viên trong hệ thống cơ quan BHXH, Bưu điện tỉnh, Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI Huế, cộng tác viên thuộc Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các đơn vị SDLĐ, cơ sở y tế, trường học và các đại lý thu tham gia.

Trao giải Nhất cho đội Bưu điện tỉnh- Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh)

Đến với Hội thi lần này, tuy gặp rất nhiều khó khăn về thời gian, quãng đường đi lại, nhất là áp lực công việc luôn luôn đè nặng trên vai, nhưng bằng nỗ lực, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, các tuyên truyền viên đã chủ động “nghệ thuật hóa”, “sân khấu hóa” các nội dung về BHXH, BHYT một cách đa dạng, tài tình. Qua đó, truyền tải được những thông điệp tới người dân một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần mang lại thành công rực rỡ cho Hội thi.

Một tiết mục của đội Bưu điện tỉnh- Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh)

Theo đó, các đội đã mang đến Hội thi 33 tiết mục biểu diễn, với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thể hiện rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Bằng những lời ca, tiếng hát mang đặc trưng của loại hình dân ca xứ Huế, các đội thi đã thể hiện phần Chào hỏi một cách tự nhiên, gần gũi và sinh động.

Một tiểu phẩm trong phần thi Câu chuyện truyền thông

Ở phần thi Câu chuyện truyền thông, các nội dung được khai thác đa dạng, phản ánh nhiều vấn đề mới, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoặc những cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện chính sách. Nhiều câu chuyện được dàn dựng khéo léo, tạo bất ngờ về tình huống, nội dung.

Nghệ thuật truyền thống xứ Huế góp phần làm nên thành công cho Hội thi

Trong khi đó, các tiết mục văn nghệ đều có tính nghệ thuật cao; một số tiết mục được dàn dựng, kết hợp uyển chuyển nhiều loại hình nghệ thuật trong không gian rực rỡ sắc màu và sôi động, thể hiện khát vọng vươn lên cũng như tình yêu quê hương, đất nước và sự nghiệp của ngành BHXH.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 9 giải cho từng phần thi và 7 giải toàn đoàn, trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội Bưu điện tỉnh và Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh).

Phạm Thị Dung

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.