Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT: Lan tỏa nhân văn

Chủ nhật, 03/11/2019 | 10:27 GMT+7

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT: Lan tỏa nhân văn

Ngày 3/11 đã diễn ra Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ với sự tham gia của 11 đội thi.

Phát biểu động viên các đội dự thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh, qua hội thi các đội không chỉ giao lưu văn hóa văn nghệ, sẻ chia và học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm, giúp công tác tuyên truyền BHXH, BHYT. Phó Tổng Giám đốc cũng cảm ơn cấp ủy- chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã luôn quan tâm đến các hoạt động của BHXH tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hội thi.

Tiết mục song ca- múa minh họa “Bài ca Thống Nhất” của đội BHXH tỉnh Tây Ninh đã mở màn hội thi. Lần lượt các đội thi Bình Định, Ninh Thuận, TP.HCM, Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, Phú Yên, Khánh Hóa, Đồng Nai, Bình Dương đều trổ tài với các tiểu phẩm xen kẽ nhau với sắc thái văn hóa đặc sắc theo từng vùng đất, con người. Mỗi khi ánh đèn sân khấu bật sáng là cả hội trường vang rền âm thanh cổ động. Ngoài cổ động viên “ruột” của các đội dự thi, trong tinh thần “chung một mái nhà BHXH”, các tiết mục đều nhận được sự cổ vũ chung của toàn thể khán giả.

Đề cập đến câu chuyện đời thường như cầm cố sổ BHXH, lĩnh BHXH một lần, tham gia BHXH tự nguyện…, tiểu phẩm “Của để dành” do các CBCCVC- các nghệ sĩ không chuyên của đội BHXH tỉnh Đồng Nai giành giải xuất sắc. Tiết mục tốp ca- múa minh họa “Liên khúc Tự nguyện & Khát vọng” của đội BHXH TP.HCM đã giành giải xuất sắc đối với nội dung thi văn nghệ cổ động.

Theo nghệ sĩ múa Trương Công Lý- Phó giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Trưởng BGK hội thi, các thí sinh tham gia cuộc thi đã khiến khán giả bất ngờ và thú vị. Nghệ sĩ múa Trương Công Lý đã ghi nhận nỗ lực tập luyện và cống hiến hết mình của những ca sĩ- diễn viên không chuyên ngành BHXH.

Kết quả chung cuộc hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ: Giải Nhất thuộc về đội BHXH TP.HCM; Giải Nhì thuộc về đội BHXH Đồng Nai và Phú Yên; Các đội BHXH Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Định cùng chia nhau giải Ba; Các đội BHXH Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Bình Phước đạt giải khuyến khích.

Với góc nhìn của người dự Hội thi, nhiều CBCCVC BHXH cho rằng, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT hướng tới 25 năm thành lập ngành BHXH  là cơ hội để cán bộ BHXH và những tuyên truyền viên được cùng nhau gặp gỡ, giao lưu cả văn hóa văn nghệ và kỹ năng, kinh nghiệm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Hội thi cũng là dịp hiếm có để “lên giây cót”, động viên tinh thần tất thảy “người BHXH” bởi các mục tiêu đang chờ phía trước khó hơn, nhọc nhằn hơn. Phải tuyên truyền sao cho người dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ về tính nhân văn nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT và chủ động, tích cực tham gia, đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết 28 của Trung ương đã đề ra.

Hoàng Long

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.