Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội nghị và Triển lãm thế giới số sẽ được tổ chức trực tuyến

Thứ bảy, 26/09/2020 | 08:04 GMT+7

Hội nghị và Triển lãm thế giới số sẽ được tổ chức trực tuyến

Hội nghị và Triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2020- sự kiện quy mô toàn cầu do Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20- 22/10 theo hình thức trực tuyến. Thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp tại buổi họp báo về sự kiện tại Hà Nội.

Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước và khẳng định vai trò là một trong các nước phát triển nhanh và năng động về viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời là một thành viên tích cực và trách nhiệm của ITU. Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các DN Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Theo đó, sự kiện sẽ bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables), các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Cụ thể, ITU Digital World 2020 sẽ bao gồm các hoạt động như: Phần triển lãm, bao gồm các gian hàng trực tuyến (Virtual Booth) giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số của các DN từ các nước và các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được lưu giữ và kéo dài khoảng 1 tháng để các cơ quan, tổ chức và cá nhân quan tâm có thể thăm quan, tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ số tiên tiến nhất. Đây cũng là dịp để các đơn vị, DN tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác, tham gia vào chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu trong nền kinh tế số.

Trong phần diễn đàn, các phiên Hội nghị Bộ trưởng sẽ tập trung thảo luận quanh chủ để hoạch định chiến lược số trong và sau dịch Covid-19 và định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong triển khai các chương trình chuyển đổi số. Trên cơ sở đó, các Bộ trưởng và lãnh đạo DN sẽ cùng nhau đối thoại về chính sách, chiến lược nhằm phát huy hơn nữa vai trò thiết yếu của ICT trong phòng chống đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.

Các hội nghị chuyên đề được chia thành 3 phiên, sẽ tập trung vào 3 nhóm chủ đề lớn: Kết nối, chuyển đối số và phát triển bền vững. Các nhà quản lý và chuyên gia sẽ tập trung thảo luận về việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển mạng di động và hệ sinh thái 5G, thu hẹp khoảng cách về phát triển băng rộng; an toàn an ninh cho môi trường mạng, hướng đến một môi trường kinh tế số an toàn và tin cậy.

Trước đó, theo kế hoạch, Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 dự kiến diễn ra tại Hà Nội trong tháng 9-2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu sáng kiến tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến. Sáng kiến này được ITU và các nước thành viên ủng hộ, đánh giá cao.

Ngọc Anh

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.