Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Thứ năm, 07/11/2019 | 12:34 GMT+7

Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Từ 14-17/11, tại Hà Nội, Hội Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương kết hợp cùng Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức Hội nghị Hô hấp Châu Á- Thái Bình Dương (APSR) lần thứ 24. Đây là lần đầu tiên Hội nghị APSR được tổ chức tại Việt Nam.

APSR là hội nghị khoa học được tổ chức thường niên, hiện đã trở thành sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc tế, với nhiều chủ đề thực tiễn như: Rối loạn hô hấp khi ngủ, COPD, hen, ung thư, suy hô hấp cấp tính và mãn tính, phổi kẽ, viêm phổi…

Hội nghị APSR 2019 với chủ đề “Chia sẻ những kiến thức mới và phương pháp tiếp cận trong lĩnh vực hô hấp”, đã thu hút hơn 2.000 đại biểu đăng ký tham dự; 82 diễn giả với 118 bài giảng; 520 báo cáo viên. Hội nghị sẽ đề cập đến nhiều nội dung trong lĩnh vực này: Y học hô hấp lâm sàng; sinh học tế bào và phân tử; dị ứng lâm sàng và miễn dịch học; sức khỏe môi trường nghề nghiệp và dịch tễ học; nhiễm trùng hô hấp (không lao); lao phổi; COPD; ung thư phổi; sinh học hô hấp và giấc ngủ...

Bên cạnh chương trình chính, các hội thảo tiền hội nghị (Pre-Congress Workshop) tổ chức ngày 14/11 sẽ có 6 chủ đề mang tính thực tiễn, bao gồm: Hen; nội soi phế quản và kỹ thuật can thiệp; chẩn đoán hình ảnh bệnh hô hấp; liệu pháp oxy và thông khí nhân tạo.

Hiện nay, ô nhiễm môi trường không khí đang ở mức độ báo động, vấn nạn hút thuốc, sự già đi của dân số… dẫn đến tỉ lệ người dân mắc bệnh lý về hô hấp ngày càng tăng. Trong thực tế điều trị, đã xuất hiện nhiều ca bệnh nặng, diễn biến bất thường, đặc biệt là các trường hợp nhiễm trùng phổi nặng, đề kháng kháng sinh. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các kỹ thuật thăm dò chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành hô hấp cũng liên tục được các cơ sở y tế và đào tạo nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nhanh chóng.

Là hội nghị chuyên ngành có chất lượng cao và quy mô quốc tế, cùng sự góp mặt của các báo cáo viên là các chuyên gia hô hấp hàng đầu trên thế giới và trong khu vực, APSR 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những nội dung khoa học uy tín, cập nhật, cũng như tạo nên một diễn đàn lớn để trao đổi, phát triển và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hô hấp.

Thái An

Transaction (Process ID 299) was deadlocked on lock resources with another process and has been chosen as the deadlock victim. Rerun the transaction.
Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.