Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hòa mình cùng “Ngày hội tuổi thơ” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chủ nhật, 05/08/2018 | 09:30 GMT+7

Hòa mình cùng “Ngày hội tuổi thơ” tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ 1-31/8, tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động tháng 8, với chủ đề “Ngày hội tuổi thơ”.

Chương trình sẽ giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của 12 cộng đồng các dân tộc đang sinh hoạt tại Làng. Đồng thời, qua đó tạo môi trường, sân chơi cuối mùa Hè cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, HSSV các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm hấp dẫn trước khi bước vào năm học mới.

Dịp này sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Giải vô địch vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ XX năm 2018, với nội dung thi đấu gồm 14 hạng cân, quy tụ 120 vận động viên trên toàn quốc về tham dự; Chương trình du lịch “Ngày Hè của em” với các điểm nhấn như: Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”, cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; trải nghiệm các trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều; không gian chợ quê...

Bên cạnh đó, là các đoàn khách đăng ký dịch vụ trải nghiệm làm gốm cùng đồng bào Chăm, làm bánh A quát- bánh tình yêu dân tộc Tà Ôi, làm bánh Giày (dân tộc Tày) hay thổi xôi màu (dân tộc Thái).

Ngoài ra, đến với Làng trong tháng 8 này, du khách sẽ có cơ hội tham gia khóa học “Búp sen hồng” gồm 2 đợt (ngày 4-5/8 và 18-19/8). Người tham gia sẽ được học hỏi những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình; cùng trải nghiệm một số hoạt động hữu ích, rèn luyện kỹ năng nhóm, những trò chơi dân gian truyền thống, hoạt động team- buiding sôi động đến các hoạt động trải nghiệm phụ giúp đồng bào dân tộc.

Cùng với đó, còn có Chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em”. Du khách là các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi cùng tham gia vẽ các bức tranh với chủ đề “Tây Nguyên trong em” thông qua các tác phẩm về phong cảnh buôn làng, không gian sinh hoạt, đồ vật tại các làng Tây Nguyên, Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam. BQL Khu các làng dân tộc phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội thành lập Ban Giám khảo chấm điểm và dự kiến trao giải vào ngày 1/9/2018.

Du khách cũng có thể thưởng thức Chương trình biểu diễn Rối cạn “Trở về tuổi thơ” với các tiết mục do nhiều nghệ sĩ thể hiện. Bên cạnh đó, là các hoạt động hàng ngày, cuối tuần của đồng bào các dân tộc, chương trình du lịch mùa Hè, homestay, trải nghiệm làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.