Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hành trình của “Nụ cười mùa Hạ”

Thứ hai, 29/06/2020 | 11:26 GMT+7

Hành trình của “Nụ cười mùa Hạ”

Ngày 28/6, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng và Công đoàn Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với CLB thiện nguyện Thiện Tâm thực hiện chương trình từ thiện “Nụ cười mùa Hạ” tại Làng phong Quả Cảm (Yên Phong, Bắc Ninh).

Tại đây, đoàn thiện nguyện đã nấu 108 suất ăn trưa phục vụ các gia đình đang sinh hoạt tại Làng; đồng thời phát 81 phần quà, bao gồm các vật dụng sinh hoạt cá nhân, thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Nhân dịp này, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã trao trực tiếp cho BQL Làng phong Quả Cảm một chiếc máy giặt.

Làng phong Quả Cảm được thành lập năm 1913. Trải qua gần hơn 100 năm, nơi đây đã trở thành mái ấm của nhiều thế hệ người mắc bệnh phong, trong đó có những gia đình có tới 4 thế hệ đã và đang cư ngụ tại đây. Thậm chí, có người đã 60 năm chưa một lần được người nhà ghé thăm.

Hiện nay, việc chăm sóc cho cư dân Làng phong Quả Cảm do y tá Nguyễn Thị Xuân đảm nhiệm. Tuy nhận được trợ cấp hằng tháng cũng như sự hỗ trợ của một số nhà hảo tâm, song cuộc sống nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Đáng chú ý, tại Làng hiện có hơn 10 người cao tuổi mắc bệnh rất nặng và 4 người phải nằm một chỗ rất cần sự hỗ trợ chăm sóc hàng ngày của y tá Xuân.

Chia sẻ tại buổi thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Thanh Bằng- đại diện Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam xúc động cho biết, những món quà hôm nay tuy nhỏ bé, nhưng nó thể hiện tình cảm của những cán bộ BHXH nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, đem lại những nụ cười cho những bệnh nhân nơi đây.

Bày tỏ sự đồng cảm với các bệnh nhân, ông Nguyễn Văn Tĩnh- Chủ tịch Công đoàn Văn phòng BHXH Việt Nam đã cảm ơn CLB tình nguyện Thiện Tâm đã làm cầu nối và phối hợp tổ chức chương trình “Nụ cười mùa Hạ”, để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, qua đó lan tỏa những nụ cười hạnh phúc.

Phạm Thị Thùy Linh

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.