Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hà Nội sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại

Thứ tư, 16/09/2020 | 10:14 GMT+7

Hà Nội sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội với các quận, huyện, thị xã về tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội, vừa diễn ra chiều 15/9.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã bố trí 8 khách sạn làm khu cách ly cho những chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam và tổ bay. Trong đó, có 5 khách sạn đăng ký mở rộng thêm thực hiện cách ly với người Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài.

Sở Du lịch và Sở Y tế cũng đưa ra các tiêu chí cụ thể với các khách sạn, nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch, cơ sở vật chất; có vị trí thuận tiện, thông thoáng; có số buồng đủ phục vụ. Sắp tới, thành phố cũng xem xét bố trí thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy, Hà Nội sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly, sẵn sàng phục vụ người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh.

Ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cho biết, theo dự kiến, sau ngày 15/9, Việt Nam sẽ sớm khôi phục đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiếp đến, sẽ mở thêm các đường bay đi Campuchia, Lào- vì đây được coi là những nước an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Theo dự kiến, trung bình mỗi tuần sẽ có gần 2.000 người nhập cảnh vào Hà Nội và trong 14 ngày có thể lên tới 4.000 người. “Hiện số phòng chưa đủ để phục vụ cách ly người nhập cảnh, ít nhất chúng ta phải có 5.000 giường. Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm, nhưng phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây nhiễm chéo. Thành phố ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên thành phố để tiết kiệm công sức, thời gian”- ông Ngô Văn Quý nói.

Đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch của toàn thành phố, giúp Hà Nội qua 28 ngày không có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, bà Ngô Thị Thanh Hằng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết: Hà Nội đang bước vào cao điểm các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội… nên sẽ tập trung đông người, có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19. Vì vậy, công tác phòng chống dịch không được lơ là, mà phải tích cực, chủ động, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh, nhất là các ca bệnh từ nước ngoài về.

"Một số khách sạn là nơi cách ly nhưng nằm trong khu dân cư, nếu chúng ta không kiểm soát chặt thì đó chính là nguy cơ tạo nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. MTTQ Thành phố cần tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không chủ quan, lơ là phòng chống dịch, quy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy nếu xảy ra vi phạm. Đồng thời, các đơn vị phải tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội, chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ XVII”- bà Ngô Thanh Hằng nhấn mạnh.

Châu Anh

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đồng ý, từ 0h ngày 16/9, các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh và phòng chống cháy nổ… Từ ngày 18/9, tổ chức hoạt động trở lại phố đi bộ quanh Hồ Gươm, nhưng mọi người dân Thủ đô cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng chống dịch; phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải tự giác khai báo y tế.

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.