Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hà Nội: Hai ngày, vận động được 2.088 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ ba, 14/07/2020 | 13:00 GMT+7

Hà Nội: Hai ngày, vận động được 2.088 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau 2 ngày ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (11-12/7), BHXH và Bưu điện Hà Nội đã vận động được thêm 2.088 người tham gia BHXH, BHYT. Trong đó gồm: 579 người tham gia BHXH tự nguyện; 1.509 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Theo bà Nguyễn Thị Tám- Phó Giám đốc BHXH TP.Hà Nội, trong suốt thời gian thực giãn cách xã hội, BHXH và Bưu điện Hà Nội phải dừng tất cả các hội nghị truyền thông, đối thoại trực tiếp… nên không khai thác được số người tham gia BHXH, BHYT mới, mà ngay cả một số người đang tham gia cũng xin dừng đóng vì không có thu nhập, kinh tế khó khăn... Chính vì vậy, Lễ ra quân lần này sẽ tạo “cú hích”, giúp BHXH TP.Hà Nội bứt phá trong công tác phát triển đối tượng.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Võ Thị Kim Anh- Giám đốc BHXH huyện Gia Lâm cho biết: Các đội tuyên truyền lưu động của huyện đã chia thành nhiều hướng diễu hành trên đường phố đông dân cư và dừng tại nhiều điểm gặp gỡ, tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, nhất là về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Theo đó, các đội tuyên truyền lưu động đã tư vấn trực tiếp cho các hộ kinh doanh cá thể tại chợ dân sinh Khu đô thị Đặng Xá, chợ dân sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam và phát trên 3.000 tờ rơi, tờ gấp về BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân…

Trong khi đó, hơn 20 cán bộ BHXH huyện và Bưu điện huyện Chương Mỹ cũng đã tuyên truyền lưu động tới tận các đường làng, ngõ xóm; đồng thời phát tài liệu tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho người dân tại một số điểm tập trung đông người. Ông Trần Văn Hoan- Giám đốc BHXH huyện Chương Mỹ chia sẻ: “Ngay trong buổi sáng của Lễ ra quân, BHXH huyện phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại xã Trần Phú. Tại Hội nghị, nhiều người dân rất vui vì hiểu rõ BHXH tự nguyện là gì và rất phấn khởi khi được hỗ trợ tiền đóng. 14 người đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị. Sau 2 ngày ra quân, Chương Mỹ đã có thêm 45 người tham gia BHXH tự nguyện và 96 người tham gia BHYT hộ gia đình”.

Bà Chu Phương Mai- Giám đốc BHXH quận Cầu Giấy cũng đánh giá cao ý nghĩa đợt ra quân lần này. “Đây là dịp tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội. Từ đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục đồng hành cùng ngành BHXH thực hiện BHXH, BHYT toàn dân. Chỉ khi hiểu rõ về tính nhân văn, nhân đạo, về sự cần thiết, thì người dân mới tích cực, tự giác tham gia”- bà Mai nói. Tuy nhiên, sau 2 ngày ra quân, quận Cầu Giấy mới vận động được thêm 47 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Châu Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.