Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

Thứ ba, 23/06/2020 | 14:00 GMT+7

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

Ngày hội Gia đình Việt Nam 2020 với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", sẽ diễn ra từ ngày 26-28/6 tới, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Theo đó, tại đây sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như: Trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay tập trung nhấn mạnh các nội dung của Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (15/5-30/6/2020).

Bên cạnh đó, tại Ngày hội còn có triển lãm ảnh “Suối nguồn yêu thương”, tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình, người giữ lửa trong mỗi nếp nhà thông qua các khoảnh khắc khắc họa hình ảnh người mẹ từ miền ngược tới miền xuôi, từ đồng bằng tới miền biển một cách chân thực, gần gũi với những vất vả, lo toan cho mái ấm gia đình.

Triển lãm “Màu hạnh phúc” là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái. Thể hiện sự trân trọng và sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, tôn vinh giá trị tốt đẹp của các mối quan hệ trong gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Triển lãm sách chủ đề “Gia đình đọc sách- gắn kết yêu thương”, trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, HSSV và gia đình. Qua đó, tôn vinh và khuyến khích văn hóa đọc, tạo sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Tại khu trưng bày cũng sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách “Con đã về nhà”, do Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) chủ trì.

Ngoài ra, còn có Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng thay thế để giảm chi phí sản phẩm cải thiện môi trường trong các hộ gia đình làng nghề”; Hội thảo “Biến đổi quan hệ gia đình ở nước ta trong bối cảnh hiện nay”; Hội thảo “Chăm sức khỏe trong gia đình” và Lễ vinh danh “Gia đình học tập tiêu biểu” của Quận đoàn Hai Bà Trưng.

Tham gia Ngày hội, các Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Lắk sẽ giới thiệu về công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; phòng chống bạo lực gia đình; tuyên truyền, tư vấn hôn nhân gia đình; các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ gia đình; giới thiệu công tác triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình, tranh cổ động…

Cùng với đó, còn có các hoạt động như: Hội thi nữ công gia chánh và truyền thông chủ đề “Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; thi vẽ tranh “Gia đình em chung tay đẩy lùi Covid-19”; chương trình giao lưu cùng thần tượng; các chương trình biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ; hội chợ giới thiệu các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và đá quý; ngày hội sức khỏe... 

Anh Minh

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.