Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Giới mày râu cẩn thận chuyện dây kéo quần nghiến bộ phận sinh dục

Thứ tư, 16/05/2018 | 13:09 GMT+7

Giới mày râu cẩn thận chuyện dây kéo quần nghiến bộ phận sinh dục

Hôm 15/5, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health tại TP.HCM đã tiếp nhận nam sinh Nguyễn Văn X. trong tình trạng đau đớn và khó nói, vì nghiến vào bộ phận sinh dục vẫn đang mắc kẹt với… dây kéo quần.

Theo lời kể của nam sinh X, ngay trong sáng cùng ngày, vì vội vàng đi học nên em này đã kéo nhanh dây kéo quần. Do lực kéo mạnh, lại chưa mặc quần trong, nên dây kéo quần đã nghiến vào bộ phận sinh dục, khiến nam sinh X. đau nhói.

BS.Võ Duy Tâm khẩn trương xử trí tình huống khó đỡ cho nam sinh X.

Nhìn xuống, X. hoảng hồn thấy một vùng da đầu bộ phận sinh dục bị dây kéo nghiến và mắc kẹt. Lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, vì dây kéo nhúc nhích tới lui gì cũng đau không chịu được. May do nhanh trí, nên X. dùng kéo cắt cả khoanh tròn dây kéo quần đang rồi lật đật đến Trung tâm Men’s Health tìm sự giúp đỡ.

Tại đây, nam sinh X. được BS.Võ Duy Tâm khẩn trương xử trí. “Kiểm tra lại vùng da bị dây kéo quần nghiến, chúng tôi thấy chỉ bị dập và hơi trầy xước, nên kê toa và cho bệnh nhân ra về cùng với một số lời khuyên chí tình để phòng tránh sự cố tương tự”- BS.Tâm thông tin thêm.

Theo chuyên gia của Men’s Health, sự cố “cậu nhỏ” bị dây kéo nghiến phải là chuyện thường gặp ở giới mày râu, nhưng tới mức độ cấp cứu chỉ vào khoảng 0,5%. Song, các chuyên gia cũng cho rằng, giới mày râu vẫn cần “cẩn tắc vô ưu”. “Quý ông nên đảm bảo luôn mặc quần trong trước khi kéo khóa quần. Đồng thời cẩn trọng cúi người đưa cơ quan sinh dục ra sau, kéo quần ra trước khi khóa dây kéo. Lỡ rơi vào tình huống này, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí tốt nhất, tránh gây dập nát, tổn thương thêm”- BS.Tâm đưa ra lời khuyên.

Cũng theo BS.Tâm, giới mày râu lúc say xỉn và không mặc đồ lót, hoặc có các rối loạn tâm thần kinh và vận động, rất dễ trở thành nạn nhân của… dây kéo quần. “Vùng da quy đầu, da thân dương vật hoặc da bìu có thể bị dây kéo nghiến. Hậu quả là phần da này và mô mềm bị kẹp chặt, gây đau, xây xát, phù nề. Nạn nhân của dây kéo quần thường cố gắng tự xử lý, khiến vô tình gây tổn thương thêm cho vùng da… xấu số”- chuyên gia Men’s Health phân tích thêm.

Đỗ Bá

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.